Kình ngư trẻ Trung Quốc chết bí hiểm

Kình ngư trẻ người Trung Quốc Qing Wenyi vừa đột ngột qua đời tại trung tâm huấn luyện bơi quốc gia (Bắc Kinh). Hiện cái chết này vẫn chưa tìm được nguyên nhân và dường như bơi lội Trung Quốc cũng không muốn mở cuộc điều tra.

Kình ngư Qing Wenyi (trái). Ảnh: Swimvortex
Kình ngư Qing Wenyi (trái). Ảnh: Swimvortex

Qing Wenyi năm nay mới 17 tuổi. Cô chính là VĐV vừa giành 2 HCV tại đại hội thể thao trẻ Trung Quốc. Được đánh giá là một trong những tài năng của Trung Quốc sau “huyền thoại” Ye Shiwen, nhưng Qing Wenyi đã đột ngột ra đi ngay tại trung tâm huấn luyện bơi lội quốc gia.

Rạng sáng ngày 11/11, các đồng đội đã phát hiện ra cô nằm bất tỉnh. Ngay lập tức Qing Wenyi được đưa đi cấp cứu, nhưng đã chết sau đó 1 giờ.

Cái chết đầy bất ngờ của Qing Wenyi làm dấy lên những nghi ngờ về việc VĐV này có liên quan đến sử dụng chất cấm. Thậm chí có ý kiến đề nghị Cơ quan phòng chống doping quốc tế (WADA) cần lấy mẫu xét nghiệm để kết luận về cái chết của VĐV trẻ này. Tuy nhiên, sau đó gia đình Qing Wenyi đã từ chối và tiến hành hỏa táng đứa con xấu số của mình.

Việc nghi ngờ Qing Wenyi sử dụng chất cấm dẫn đến cái chết là hoàn toàn có cơ sở, bởi trong lịch sử bơi lội Trung Quốc có nhiều VĐV từng bị phát hiện dùng doping. Đáng chú ý là Wang Lizhou – VĐV đầu tiên giành thành tích dưới 1 phút (59 giây 79) ở nội dung 100 m ếch, Ning Zetao – vô địch thế giới 100 m tự do 2009.

Ngay cả đến VĐV xuất sắc Ye Shiwen cũng bị nghi sử dụng chất cấm khi giành huy chương vàng ở nội dung 200 m và 400 m hỗn hợp nữ tại Olympic London 2012.

Giới chuyên môn không thể tin ở nội dung 400 m hỗn hợp của cô gái 16 tuổi người Trung Quốc còn xuất sắc hơn cả đồng nghiệp nam nổi tiếng Ryan Lochte. Từ đó tới nay chưa bao giờ “Nữ hoàng bơi lội” Ye Shiwen tái lập được thành tích của mình.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá