K.Kiên Giang vẫn 'bất động'

TP - Kienlongbank Kiên Giang (KG) đã tập trung CLB từ đầu tháng 10 để rèn giũa đội hình. Đùng một cái, giải lại dời đến đầu tháng 3, công sức tập tành chuẩn bị coi như đổ xuống sông. Từ đó đến nay, KG vẫn án binh bất động.

K.Kiên Giang vẫn 'bất động'

> Tam gia trên phố Núi
> HLV chuyên trách khó thế sao?

“Nghèo” nhưng Kiên Giang vẫn “máu” trụ hạng thêm một mùa giải nữa nên đã chuẩn bị ngân sách đến 45 tỷ đồng.

Ông Trương Thanh Hồng - Giám đốc điều hành của CLB K.Kieng Giang nói: “Nếu nói là khó khăn thì chẳng đâu bằng Kiên Giang. Nhưng mình làm bóng đá đâu chỉ cho mình, mà còn người hâm mộ, còn địa phương nữa. Mình thực tâm làm bóng đá, tôi nghĩ người hâm mộ vẫn sẵn sàng ủng hộ”.

Theo lịch thi đấu của V-League 2013, thì Kiên Giang gặp ĐKVĐ SHB Đà Nẵng (ĐN) ở trận khai mạc trên sân Chi Lăng.

Đội khách KG xếp thứ 10 ở mùa giải trước với 32 điểm. Tuy KG không phải là đội bóng mạnh, nhưng lại là khắc tinh của ĐN.

Ở mùa giải 2012, ngay khi vừa mới lên hạng, nhưng KG đã cầm hòa 2-2 với ĐN ở vòng đấu thứ 9.

Còn ở vòng 23 trên sân nhà, đội bóng của HLV Lai Hồng Vân thắng đội quân của Lê Huỳnh Đức với tỷ số 2-1. Trận thắng này, giúp KG tiến một bước dài đến cửa trụ hạng.

Năm nay, KG được tăng cường lực lượng khá tốt nên hứa hẹn là chú ngựa ô của giải. Chỉ có một đội xuống hạng, nên KG sẽ thoải mái hơn, dù vậy đá trận đầu tiên với ĐKVĐ ĐN vẫn là một thách thức.

Mấy tháng trước, sau khi trụ hạng thành công, HLV Lai Hồng Vân dắt quân tập huấn ở Trung tâm Thành Long (TPHCM) và để tuyển chọn cầu thủ mới, sau khi KG còn giữ lại rất ít nhân sự.

Chỉ sau nửa tháng thử việc, HLV Lai Hồng Vân đã mau chóng rút quân về Rạch Giá với một đội hình ưng ý hơn hẳn.

Ngoài một số trụ cột có năng lực tốt được giữ lại thì những cái tên như Đức Thiện (SQC Bình Định), Minh Lợi, Ngọc Hùng, Hoàng Hà (CS Đồng Tháp), Thanh Sang (TPHCM), Văn Tuấn (Xuân Thành SG) có thể coi là sự bổ sung rất đáng kể.

Về ngoại binh, KG cũng nhanh chân ký kết hợp đồng với một trong những tiền đạo hàng đầu của V-League là Felix Ajala.

Chân sút vừa có 12 bàn thắng ở V-League 2012 cho TĐCS Đồng Tháp là chân sút sáng giá nhất gia nhập KG.

Nhưng đã 2 tháng qua, thầy trò đội bóng KG ngày nào cũng miệt mài trên sân tập và mòn mỏi đợi chờ tiền lương. Để ràng buộc các cầu thủ, lãnh đạo CLB đã đưa hợp đồng cho tất cả cùng ký kết.

Tuy nhiên, những bản hợp đồng của các tân binh ở KG đều còn đang là những hợp đồng “chay”, nghĩa là chỉ ký thôi chứ chưa có tiền cho cầu thủ.

Chính thế nên người nhiều đã 2 tháng, còn người ít thì một tháng từ ngày ký hợp đồng, họ vẫn chưa nhận được bất cứ tháng tiền lương nào chứ chưa nói đến phí lót tay của CLB.

Các thành viên của CLB lúc này không khỏi hoang mang, nhưng trong hoàn cảnh khó khăn hiện tại, họ cũng tỏ ra thông cảm, kiên nhẫn chờ lãnh đạo rót tiền. Nghe đâu phải đợi đến gần Tết ta, tiền mới về được.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá