Klinsmann - Câu chuyện thành công

TP - Cựu tiền đạo 41 tuổi Jurgen Klinsmann trở thành HLV đội tuyển Đức từ mùa hè năm 2004. Trận đấu ra mắt của Klinsmann chính ra trận đấu với đội tuyển Áo tại Vienna. Năm đó, Đức đã thắng 3-1.

Ngay từ khi LĐBĐ Đức “đính hôn” với Klinsmann, người hâm mộ bóng đá Đức đã hết sức ngạc nhiên trước những ý tưởng mới của nhà cầm quân trẻ này.

Klinssmann đã mời về HLV thể lực người Mỹ Mark Verstegen. Những bài tập mới của Verstegens đã bị giới chuyên môn chỉ trích không tiếc lời.

Klinsmann là một nhà lãnh đạo thông minh và biết cách chọn mặt gửi vàng khi đặt niềm tin vào hai thành viên BHL rất quan trọng: Jogi Low và Oliver Bierhoff.

Bierhoff đảm nhiệm tất cả các công việc quản lý cần thiết của đội tuyển trong khi Low là người đề ra chiến thuật và lên lịch các buổi tập luyện hàng ngày. Còn Klinsmann? Trong suốt các buổi tập, nhà cầm quân trẻ này chỉ đi lại khắp sân và... quan sát!

Sự lạc quan và tham vọng của Klinsmann luôn luôn không cần che đậy. Klinsmann luôn muốn tất cả các thành viên của đội bóng và các cầu thủ phải tỏ ra lạc quan. Tinh thần đồng đội và việc xây dựng đội hình là điều quan trọng nhất đối với Klinsmann.

Sau trận thua 1- 4 trước Italia vào tháng 3/2006 và sau những lần vắng mặt tại các buổi hội thảo dành cho các HLV ở World Cup, Klinsmann suýt nữa bị sa thải.

Mọi chỉ trích từ các phía đều dồn vào Klinsmann, nhất là khi Klinsmann cứ liên tục đi đi về về như con thoi từ Đức tới Miami để thăm vợ con mặc cho thất bại của đội tuyển Đức.

Dù vậy, Klinsmann chưa bao giờ che giấu mục tiêu của mình: Giành cúp vô địch. Một số chuyên gia, trong đó có tôi, đã cười về điều này, bởi kết quả thi đấu ở vòng ngoài của đội tuyển Đức không tốt tới mức có thể lạc quan đến vậy.

Nhưng giờ đây, Klinsmann đã đưa đội tuyển tới gần mục tiêu cuối cùng với những màn trình diễn đỉnh cao, một điều không thể phủ nhận. Klinsmann lại được người Đức đặt niềm tin còn đội tuyển Đức đã thay đổi hình ảnh của mình trong con mắt của người hâm mộ.

Họ đã bắt đầu nói về đội tuyển Đức một cách trìu mến, thân thiện. Đó cũng chính là lời cảm ơn dành cho Klinsmann.

Chỉ cần hai trận thắng nữa, Đức sẽ có thêm một ông hoàng bóng đá! 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá