Sự kiện: World Cup 2006

Klinsmann: Chúng tôi không phải sợ tương lai

TPO - Sau thất bại ở trận bán kết, hầu như tất cả người Đức đều mong muốn Klinsmann ở lại làm HLV trưởng đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên, đối với Klinsmann thì bây giờ bàn chuyện đó là quá sớm.

Tiền đạo 21 tuổi Poldoski tiêu biểu cho gươngmặt mới trẻ trung, mạnh mẽ, giàu tính chiến đấu của đội Đức
"Chúng ta hãy nói về đội bóng, đừng nói về vai trò cá nhân của tôi - Klinsman nói - Tai World Cup này, chúng ta đã thấy những cầu thủ với tiềm năng cực kỳ to lớn. Điều đó cho chúng ta sự lạc quan và tin tưởng".

Cựu tiền đạo vô địch thế giới này cũng khẳng định: "Sự tiến bộ đó phải được tiếp tục và sẽ tiếp tục. Chúng tôi không phải sợ tương lai"."

Klinsmann đã thành công ngoài mong đợi ở World Cup này. Đó là do anh tin tưởng và biết dựa vào những tài năng trẻ. Sau khi tiếp nhận đội bóng vào năm 2004, Klinsmann đã đưa vào đội tuyển những gương mặt chưa ai biết đến như  Philipp Lahm and David Odonkor, Per Mertesacker (năm nay mới 22 tuổi) rồi  Lukas Podolski và Bastian Schweinsteiger (năm nay mới 21 tuổi).

Ngoài ra còn có các cầu thủ khác mới chớm 20 đang chơi bóng ở Anh như Thomas Hitzlsperger và Robert Huth. Những cầu thủ trẻ này còn chưa được đá chính thường xuyên ở câu lạc bộ vẫn được Klinsmann trao cho những trọng trách trong đội tuyển quốc gia.

Dưới bàn tay nào nặn của Klinsmann và được các cầu thủ lớn tuổi hơn như Bernd Schneider, Torsten Frings, Michael Ballack,  Jens Lehmann, Miroslav Klose... dẫn dắt, những cầu thủ U23 của Đức chứng tỏ được rằng họ hoàn toàn có thể đương đầu một cách sòng phẳng với các đội bóng hàng đầu thế giới.

Klinsmann kiên trì truyền cho học trò triết lý bóng đá tiến công, giàu tính chiến đấu. Kết quả được thể hiện ở tỷ số các trận đấu của đội Đức tại World Cup: Thắng lần lượt Costa Rica 4 - 2, Ba Lan 1 - 0, Ecuador 3 - 0, Thụy Điển 2 - 0, cầm hòa rồi thắng Argentina trong thi đá 11m và chỉ chịu thua Italia ở những phút cuối cùng của hiệp phụ thứ 2.

Bại trận nhưng đội bóng trẻ của Klinsmann có quyền tự hào và nhìn một cách lạc quan về trương lai, đúng như anh nói.

M.T lược thuật

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá