Klinsmann sẽ thôi làm HLV trưởng ĐT Đức

Theo thông tin do 2 tờ báo Bild và Sueddeutsche Zeitung (Đức) Klinsmann sẽ không gia hạn hợp đồng với LĐBĐ Đức khi nó hết hạn sau khi World Cup 2006 kết thúc.

HLV Juergen Klinsmann.
Cũng theo Bild và Sueddeutsche Zeitung, Klinsmann đã gọi cho đồng chủ tịch DFB Theo Zwanziger và trưởng đoàn Oliver Bierhoff để thông báo rằng ông sẽ không tiếp tục công việc trên cương vị HLV trưởng ĐT Đức.

Người phát ngôn của DFB Harald Stenger, xác nhận Klinsmann đã gọi cho Zwanziger và Bierhoff, nhưng từ chối tiết lộ nội dung cụ thể của cuộc trao đổi này.

Theo 2 tờ Bild và Sueddeutsche Zeitung, nhiều khả năng người kế nhiệm Klinsmann sẽ chính là trợ lý Joachim Loew.

Tại World Cup 2006 vừa qua, ĐT Đức trẻ trung do Klinsmann dẫn dắt đã lập được thành tích ngoài mong đợi là giành HCĐ, sau khi thua 0-2 ở bán kết trước nhà quán quân thế giới Italia.

Lối chơi tấn công giàu tính cống hiến của ĐT Đức đã làm dấy lên một làn sóng ủng hộ ĐT cuồng nhiệt trên toàn nước Đức, và góp phần quan trọng vào thành công chung của World Cup 2006.

Một lần nữa, Klinsmann trở thành người hùng trong con mắt CĐV Đức, nhưng lần này là ở một vị trí khác.

Trước thành tích ấn tượng mà Klinsmann cùng ĐT Đức làm được tại World Cup 2006, cả Thủ tướng Angela Merkel và "Hoàng đế" Franz Beckenbauer đều thúc giục Klinsmann tiếp tục ở lại. Trong khi đó, các cầu thủ Đức, do thủ quân Michael Ballack đứng đầu, cũng lên tiếng nài nỉ Klinsmann tiếp tục giữ vai trò đầu tàu cho ĐT Đức.

Năm nay 41 tuổi, Klinsmann chưa từng có kinh nghiệm huấn luyện bóng đá khi nhận lời làm HLV trưởng ĐT Đức 2 năm về trước.

Klinsmann từng hứa sẽ mang về danh hiệu quán quân World Cup 2006, và dù không hoàn thành mục tiêu này, nhưng đội bóng trẻ trung của Klinsmann đã chinh phục được niềm tin của cả nước Đức và xua tan mọi nghi ngờ.

Thậm chí, Bild, một tờ báo từng chế nhạo phương pháp huấn luyện của Klinsmann, còn phát động một chiến dịch thu thập chữ ký để giữ chân ông ở lại.

Sau khi nhận nhiệm vụ làm HLV trưởng ĐT Đức, Klinsmann đã triệu tập rất nhiều cầu thủ trẻ, thuê chuyên gia thể lực người Mỹ, thành lập BHL bao gồm những đồng đội cũ thân thiết, và quan trọng hơn cả, ông đã thay đổi phong cách truyền thống của Đức, từ lối chơi thận trọng chắc chắn trở thành tấn công tổng lực với tốc độ cao.

Sau khi Đức đánh bại Bồ Đào Nha trong trận tranh HCĐ, Klinsmann nói rằng sẽ cân nhắc tương lai trong vài ngày tới và sẽ tham khảo ý kiến gia đình đang sống tại Mỹ.

Trước đây, việc Klinsmann vẫn sống ở Mỹ và chỉ thường xuyên bay về Đức để thực hiện nhiệm vụ là một trong những chủ đề bị phê phán nhiều nhất.

Trận đấu tiếp theo của Đức sẽ là cuộc chạm trán với Thuỵ Điển vào ngày 16/08. Sau đó, sang tháng 9, Đức sẽ bước vào vòng loại EURO 2008.

Đây là một bảng đấu hứa hẹn nhiều khó khăn cho đội bóng hạng ba World Cup 2006 khi họ phải chạm trán với những đối thủ như CH Czech, Ireland, Slovakia, Wales, Cyprus và San Marino.

Theo Vietnamnet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá