Sự kiện: World Cup 2006

Klinsmann: Tôi đang tràn ngập

TPO - Sau trận đấu Đức - Bồ Đào Nha, HLV hai đội chia sẻ những cảm xúc trái ngược của mình.

Jurgen Klinsmann
Không thể mô tả bằng lời những gì xảy ra trong buổi tối hôm nay. Khán giả thật tuyệt vời, và các cầu thủ thì chơi như phát cuồng. Tôi đặc biệt tự hào là đội bóng có màn trình diễn hay đến thế. Chúng tôi sẽ ăn mừng  suốt đêm nay. Sau đó, tôi cần vài ngày để để sắp xếp xếp và nhận thức được hết quy mô những điều chúng tôi làm được. 

Đây là một trận đấu cống hiến, cả hai đội đều có những cơ hội. Cái cách mà Bastian Schweinsteiger làm đảo lộn cả trận đấu bằng 3 cú sút  là dạng những điều tuyệt vời chỉ có thể xảy ra trong bóng đá.

Sau trận đấu, Franz Beckenbauer tới gần tôi và nói: "Cậu cần phải tiếp tục". Tôi nói với ông: "Rồi chúng ta xem". Là một HLV trẻ, quả thật là một điều hết sức đặc biệt khi nhận những lời khen từ những người vĩ đại  như Beckenbauer, Eusebio và Luiz Felipe Scolari.

Có quá nhiều thứ xảy ra với chúng tôi và chúng tôi không thể hình dung ra được rằng mọi sự tiến triển như vậy Tôi cần có  vài ngày. Tôi đang tràn ngập, tôi hạnh phúc, và tôi không thể diễn đạt được điều đó. Các chàng trai đã chơi quá hay trong 4 tuần vừa qua.

Trong 2 năm cuối đây, tôi đã xây dựng mối quan hệ với thế hệ cầu thủ đặc biệt này. Mỗi người trong chúng tôi đều có tiến bộ trong lĩnh vực của mình và tôi đã có được tình bạn với mỗi người trong họ.

Luiz Felipe Scolari:

Luiz Felipe Scolari
Ngày hôm nay, đội bóng của tôi không phạm nhiều sai lầm. Đội Đức rất hiệu quả, nhất là trong các cố gắng sút xa, điều mà chúng tôi không làm được.

Hai đội chẳng có gì khác biệt trong hiệp 1, nhưng hiệp 2 chúng tôi lọt lưới liên tiếp hai bàn. Bàn đầu tiên từ một cú sút xoáy và bàn thứ 2, Petit phản lưới nhà từ một cú sút phạt. Bàn thứ 3 của Đức thì quá đẹp. Chúng tôi cũng có những cơ hội, có điều không tận dụng được.

Tôi không buồn vì kết quả đội đạt được. Chúng tôi đã tập trung 52 ngày và trong thời gian đó chúng tôi lớn lên như một tập thể.

Trong 3 năm qua, đội bóng đã có nhiều tiến bộ nhảy vọt. Trận đấu đêm nay thật tuyệt vời. Cổ động viên thật tuyệt, họ thể hiện rất nhiều sự tôn trọng đối với đội Bồ Đào Nha. Điều này quyết định World Cup có thành công hay không, và điều này rất ấn tượng đối với tôi.

Tôi cũng rất hài lòng thấy uy tín của Jurgen Klinsmann tăng lên ở Đức như thế nào. Tôi là một trong những người hâm mộ anh ấy nhất.

Về tương lai của tôi thì tôi chưa muốn bình luận gì vào lúc này. Tôi định suy nghĩ thêm và để rồi xem sau đó chuyện gì xảy ra. Chúng tôi kết thúc giải là một trong 4 đội mạnh nhất thế giới, nhưng dù vậy chúng tôi về nhà sau một thất bại, điều đó thật buồn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá