Kluivert từ giã đội tuyển Hà lan

(TPO) Tiền đạo đang chơi cho Newcastle đã tuyên bố từ giã đội tuyển áo da cam và sẽ tập trung cho CLB của mình.

Nhiều người yêu mến bóng đá Hà Lan nói riêng cũng như bóng đá thế giới nói chung hơi bất ngờ và cảm thấy tiếc nuối khi tuyên bố được đưa ra.

Năm nay 28 tuổi, đang là độ tuổi chín của một cầu thủ chuyên nghiệp. Nhưng việc Kluivert đưa ra quyết định này cũng khá dễ hiểu. Bởi trong thời kỳ này khi người dẫn dắt đội tuyển cơn lốc màu da cam là một người theo xu hướng trẻ hoá đội hình như Van Basten nên anh thường xuyên không được triệu tập mỗi khi đội tuyển tập trung.

Khi đội hình được trẻ hoá thì anh biết được cơ hội của mình sẽ là không còn. Anh nói: "Hiện nay Hà Lan có rất nhiều tiền đạo trẻ xuất sắc rất phù hợp với lối chơi của HLV trẻ Van Basten. Nên việc tôi có được gọi nữa hay không thì tôi cũng không quan tâm". Anh nói thêm: "Từ bây giờ trở đi, tôi sẽ tập trung cống hiến cho CLB Newcastle"

79 trận đấu với 45 bàn thắng là những con số thống kê của Kluivert đóng góp cho đội tuyển Hà Lan đến thời điểm này. Từng tham gia đội tuyển Hà Lan ở các giải giải lớn World Cup 98, 2002 và các Euro 1996, 2000 và 2004 nhưng Kluivert chưa đạt được danh hiệu lớn nào trong màu áo Da cam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá