Knock-out đối thủ sau 3 phút, Jermell bảo vệ thành công đai WBC

TPO - Trong trận so găng với đối thủ nặng ký Erickson Lubin, Jermell Charlo đã giành thắng thuyết phục và bảo vệ thành công chiếc đai WBC hạng dưới trung.

Knock-out đối thủ sau 3 phút, Jermell bảo vệ thành công đai WBC

 
Màn so tài giữa hai tay đấm Jermell Charlo và Erickson Lubin diễn ra tại nhà thi đấu Barclays, Mỹ vào ngày 15/10 vừa qua, mang đến cho khán giả khá nhiều bất ngờ.

Jermell Charlo đang giữ đai WBC hạng dưới trung với thành tích 29 trận toàn thắng và được trang quyền anh Boxrec xếp thứ 2 trong danh sách những tay đấm xuất sắc nhất ở hạng cân này.

Phía bên kia, Lubin không kém cạnh với chuỗi 18 trận bất bại. Chỉ mới 22 tuổi, Lubin bước vào trận đấu với lợi thế sức trẻ và không giấu tham vọng trở thành võ sĩ trẻ thứ 2 trong lịch sử giành một chiếc đai lớn của hạng bán trung.

Cả hai nhập cuộc khá tốt và chủ động giữ khoảng cách với đối thủ. Như mọi khi, Jermell chiếm ưu thế với những cú đấm bằng tay trái. Gặp bất lợi về chiều cao và sải tay, Lubin cố gắng ra đòn ở cự ly gần.

Chưa đầy 3 phút của hiệp 1, khi đang né người phòng thủ, Lubin bất ngờ nhận một cú móc cực mạnh từ tay đấm sinh năm 1990 và không thể gượng dậy. Trận đấu kết thúc chóng vánh, không như mong đợi của khán giả.

Về phần mình, dễ dàng hạ knock-out đối thủ và bảo vệ đai vô địch chỉ trong vòng chưa đầy 3 phút của hiệp một, Jermell ăn mừng chiến thắng thứ 30 trong sự nghiệp.

Sau chiến thắng này, Jermell thể hiện rõ khát vọng muốn thống nhất các đai vô địch khi tuyên bố muốn đấu với nhà vô địch IBF Jarrett Hurd, võ sĩ vừa thắng Austin Trout ở hiệp 10 trong trận bảo vệ đai vô địch diễn ra ngay trước đó.

“Hãy cho tôi một đai vô địch nữa. Hurd mới vừa chiến đấu và giành chiến thắng. Tôi muốn đai vô địch của Hurd”, Jermell gào lên sau trận.

Tuy nhiên, Hurd sẽ không phải là đối thủ dễ nhằn. Tay đấm 27 tuổi người Mỹ đang sở hữu thành tích khủng khi chưa bao giờ phải thi đấu quá hiệp 10 với 21 trận toàn thắng, trong đó có 15 trận thắng bằng knock-out.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng