Sự kiện: SEA Games 24

Korat tĩnh mà động

TP - SEA Games chỉ còn tính bằng ngày. Môn bắn súng thi trước đã mang về những tấm HCV đầu tiên, ngày 1/12 tới đây môn bóng đá nam sẽ khai cuộc. Thật khó so sánh không khí ở Korat những ngày này so với Hà Nội cách đây bốn năm khi tổ chức SEA Games 22.

Bốn năm trước, SEA Games là tất cả, cả nước hướng về SEA Games, chẳng cần đợi sát ngày khai mạc, không khí SEA Games đã hầm hập nơi các đường phố, trên các trang báo ở Việt Nam. Nhưng ở Korat thì không, suốt chặng đường dài gần 300km từ thủ đô Bangkok về tới Korat, người ta hầu như không thấy những băng-rôn, khẩu hiệu chào mừng Đại hội thể thao lớn nhất khu vực.

Chỉ khi vào gần trung tâm, bắt đầu thấy thấp thoáng hình ảnh SEA Games trên các con phố chính ở Korat. Một phần vì khu liên hợp thể thao, làng VĐV, nơi thi đấu ở khá xa trung tâm Korat. Sẽ rất khó hình dung những sân bóng, những nhà thi đấu có bao nhiêu khán giả nếu cứ phải đi ô tô mới tới được.

Chúng tôi cố gắng tìm nhưng tịnh không thấy một điểm bán vé bóng đá nào. Điều này khác với cái không khí chen lấn, xô đẩy, vã mồ hôi và cười hạnh phúc khi có được tấm vé xem bóng đá SEA Games ở Hà Nội ngày nào.

Nhưng càng tiếp cận mới cảm thấy Korat không tĩnh lặng và “vô cảm” với SEA Games. Hôm nay, trung tâm báo chí sẽ khai trương nhưng khá nhiều nhà báo đã có mặt từ rất sớm, trong đó chủ yếu là cánh nhà báo…Việt Nam.

Sân vận động trung tâm đang được hoàn thành nốt công đoạn cuối cùng để chuẩn bị cho lễ khai mạc và sự có mặt đông đảo của lực lượng cảnh sát Thái Lan cho thấy họ cũng đã rất chú tâm vào sự kiện này.

Thái Lan không bỡ ngỡ khi tổ chức những sự kiện thể thao lớn nữa nhưng chắc chắn họ cũng sẽ không làm “cho có”. Sự tĩnh lặng bên ngoài và ấm dần ở bên trong báo hiệu sẽ là một SEA Games thành công!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá