Kỵ giơ

TP - Trong bóng đá có những điều không thể giải thích nổi khi mà một đội mạnh thường thua một đội bị đánh giá là yếu hơn. Người ta gọi là kỵ giơ. Hôm qua, cái gọi là kỵ giơ ấy lại hiển hiện ở vòng 3 V. League.

Hiện tượng CS. Đồng Tháp từng khiến các đại gia như HAGL hay B. Bình Dương mất mặt ở hai vòng đấu đầu tiên lại được dự đoán rằng sẽ đi dễ khó về trên sân QK 4. Không phải vì ở giải hạng nhất năm ngoái. Đồng Tháp thua cả hai trận trước đội bóng áo lính mà chính là cái kiểu kỵ giơ trong bóng đá.

Các cầu thủ ở Đồng Tháp Mười khi bốc lên thì đá như nước lũ nhưng, thực chất, họ sợ lửa. Đó là thứ lửa mà QK 4 rất sẵn, lửa trong tinh thần thi đấu và đặc biệt là lửa trong những pha bóng đá rát kiểu chém đinh chặt sắt không biết sợ ai.

Chính QK 4 là đội bóng nhiều thẻ nhất sau hai lượt đấu. Và kiểu băm bổ ấy khiến CS.Đồng Tháp bị cháy. Hung thần Timothy làm mưa làm gió hai lượt trận đầu đã tắt điện.

QK4 có trận thắng đầu tiên, bàn thắng đầu tiên của mùa giải. Nhưng nếu tính đường dài, có lẽ QK4 chỉ có thể dọa những đội yếu bóng vía kiểu Đồng Tháp mà thôi.

Cái kiểu kỵ của Thể Công và B.Bình Dương lại khác. Lịch sử đối đầu mới ghi nhận Thể Công chỉ thua có một lần trong cuộc đối đầu với B.Bình Dương cho dù nếu sánh về lực lượng, B.Bình Dương sáng hơn và lớn hơn.

Kể từ khi ông Lê Thụy Hải trở thành người Thể Công sát cánh cùng ông Vương Tiến Dũng chuyện kỵ giơ sẽ càng rõ rệt hơn. Trận lượt đi mùa trước, ngay ở Gò Đậu, chính ông Hải cũng bất lực nhìn Thể Công thi đấu lép vế nhưng cuối cùng lại có chiến thắng với ba điểm đút túi.

Ở trận đấu hôm qua, B.Bình Dương chơi không tệ nhưng họ thua vì chút sai lầm của Thế Anh, vì pha đặt bẫy việt vị hỏng và vì chơi năm  ăn năm thua ở phút cuối cùng.

Bóng đá không phải là phép cộng. Cái gọi là kỵ giơ lại là một phần trong cơ thể sống V.League. Và đúng là V.League đang sống, đang hồi sinh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá