DMCA.com Protection Status

Ký hợp đồng thế kỷ, Hamilton kiếm tiền 'bền' hơn Mayweather

TPO - Với việc ký vào bản hợp đồng tài trợ mới có thời hạn 3 năm với Mercedes, Lewis Hamilton đã chắc chắn bỏ túi số tiền lên tới 100 triệu bảng. Anh khiến ngay cả những Floyd Mayweather hay Cristiano Ronaldo cũng phải ghen tị.

Hamilton bỏ túi 100 triệu bảng từ việc tái ký hợp đồng với Mercedes.
Hamilton bỏ túi 100 triệu bảng từ việc tái ký hợp đồng với Mercedes.
Đầu tháng vừa qua, Floyd Mayweather đã tham dự trận đấu thế kỷ với Manny Pacquiao. Trận đấu kết thúc, tay đấm người Mỹ giành chiến thắng bằng tính điểm và bỏ túi 160 triệu bảng từ các nhà tài trợ. 160 triệu bảng bằng số tiền mà Cristiano Ronaldo phải cày ải trong vòng 5 năm. Tuy vậy, đây có lẽ cũng sẽ là lần duy nhất trong sự nghiệp Mayweather kiếm được số tiền lớn như thế. Theo tiết lộ từ chính tay đấm có biệt danh “độc cô cầu bại” này, anh sẽ giải nghệ vào tháng 9 tới và từ nay cho đến lúc đó sẽ chỉ đánh thêm 1 trận nữa.
Mayweather khiến tất cả phải kinh ngạc về số tiền mà mình vừa kiếm được, nhưng Lewis Hamilton cũng chẳng kém cạnh. Hôm rồi, tay đua F1 nổi tiếng người Anh đã đặt bút ký vào bản hợp đồng gia hạn thêm 3 năm với hãng Mercedes, đồng thời chắc chắn bỏ túi tiền lên tới 100 triệu bảng. So với Mayweather thì khả năng kiếm tiền của Hamilton là bền vững hơn hẳn.
Thời gian vừa qua, tương lai của Hamilton đã tốn khá nhiều giấy mực của báo giới khi có thông tin rằng anh có thể sẽ khoác áo Ferrari vào mùa giải sau. Tuy nhiên, nhà đương kim vô địch thế giới đã xua tan tin đồn ấy bằng việc ký một bản hợp đồng mới với Mercedes. Bản hợp đồng này được công bố vào hôm qua tại Monte Carlo, nơi Hamilton đang sinh sống và đang chuẩn bị cho chặng 6 của mùa giải vào Chủ nhật này: GP Monaco.
100 triệu bảng bao gồm cả tiền thưởng, nhưng nó chưa phải số tiền duy nhất Hamilton kiếm trong vài năm tới. Theo điều khoản đã ký, tay đua người Anh được quyền tự do ký hợp đồng tài trợ cá nhân với các công ty trong và ngoài F1. Với sức hút về mặt hình ảnh, Hamilton hoàn toàn có thể kiếm gấp đôi con số trên. Hiện tại, Hamilton đã có hợp đồng với IWC, hãng đồng hồ sang trọng của Thụy Sĩ và đang đóng quảng cáo cho các loại xe hơi của Mercedes.
Với bản hợp đồng mới cùng Mercedes cùng tương lai sáng lạn phía trước, ngày Hamilton vượt qua đồng nghiệp Sebastian Vettel để đứng nhất về thu nhập không còn xa. Tay đua của đội Ferrari hiện kiếm trung bình 51,5 triệu bảng/năm. Đứng thứ 2 mới đến Floyd Mayweather, với 46,3 triệu bảng/năm. Trong làng thể thao Anh quốc hiện nay, Hamilton chiếm thế độc tôn. Cần biết rằng, ngôi sao bóng đá Wayne Rooney của M.U cũng chỉ kiếm có 16,7 triệu bảng/năm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng