Kỷ lục gia Đông Nam Á Bùi Thị Nhung chỉ qua xà 1,85m

Giải điền kinh quốc tế TPHCM đã bước sang ngày thứ 2, Kỷ lục gia Đông Nam Á Bùi Thị Nhung đã có sự thể hiện dưới khả năng của chính mình: dừng lại ở mức xà 1,85 m trong khi kỷ lục cũ là 1,94 m.

Bùi Thị Nhung
Rất nhiều nội dung thi đấu trong ngày thứ hai của giải và các thứ hạng đầu hầu hết vẫn thuộc về các thành viên của đội dự tuyển QG.

Một vài nội dung thuộc về VĐV của Hàn Quốc hay các tỉnh thành như An Hyok Jun (HQ) nhất ném lao nam, Phạm Công Hải (Quảng Ngãi) nhất đi bộ 10.000m nam, Bùi Thị Nhật Thanh (Đà Nẵng) nhất nhảy ba bước nữ…

Nội dung gây chú ý cho số ít người hâm mộ trên khán đài sân Thống Nhất và các PV thể thao theo giải là nhảy cao nữ.

Nếu hôm trước kỷ lục gia Nguyễn Duy Bằng không vượt qua chính mình ở nội dung nhảy cao nam và chỉ xếp thứ 2 thì hôm qua, tương tự, kỷ lục gia Đông Nam Á Bùi Thị Nhung cũng có sự thể hiện dưới khả năng của chính mình dù chị về thứ nhất. Khi xà được nâng lên mức 1,90m Nhung có dấu hiệu đau chân và chị đành bỏ cuộc.

Người xếp sau Nhung là Nguyễn Thị Ngọc Trâm (cũng là thành viên đội DTQG) chỉ qua xà 1,75m.

Cự ly chạy 800m nam cũng đáng chú ý khi Đương kim vô địch SEA Games Lê Văn Dương về nhất với 1 phút 50 giây 7. Dù còn kém xa kỷ lục nhưng Dương đã qua mặt Nguyễn Đình Cương với 1 phút 50 giây 9 (người đã thắng Dương cách đây 3 tháng ở giải điền kinh quốc tế Hà Nội).

Nhưng ở cự ly chạy 800m nữ thì đã có bất ngờ. Cô gái 22 tuổi người Huế Đỗ Thị Bông của Tuyển QG đã lập kỷ lục quốc gia với thành tích 2 phút 04 giây 6, phá kỷ lục cũ của nữ tướng Phạm Đình Khánh Đoan lập ở Brunei 1999 với 2 phút 06 giây 8.

Cạnh tranh với Bông trên đường chạy 800m nữ là cô gái TPHCM trẻ hơn 3 tuổi Trương Thanh Hằng, nhưng Hằng chỉ về nhì với 2 phút 09 giây 3. Hằng đã từng 2 năm liên tiếp về nhất cự ly 5000m ở giải Việt Dã toàn quốc báo Tiền phong, nhưng rõ ràng cự ly ngắn chưa phải là sở trường hiện tại của Hằng.

Dù sao đây là cuộc cạnh tranh cải thiện không khí khá buồn tẻ của giải. Và về mặt nào đó, có thể nói kỷ lục của Đỗ Thị Bông đã cứu cho giải một bàn thua trông thấy. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá