Kỷ lục tiền thưởng ở US Open 2009

TPO - Grand Slam cuối cùng trong năm, giải quần vợt Mỹ mở rộng (US Open 2009) khởi tranh vào 31/8 tới, sẽ tiếp tục lập kỷ lục với tổng tiền thưởng lên tới 21,6 triệu USD.

Cụ thể, tiền thưởng cho chức vô địch đơn nam và đơn nữ sẽ là 1,6 triệu USD, kỷ lục mới trong lịch sử quần vợt thế giới.

Ngoài ra, trên còn  đường tới chức vô địch, tay vợt giành chiến thắng cuối cùng trong nội dung đơn nam và đơn nữ cũng giành được thêm 1 triệu USD tiền thưởng. Như vậy, người nở nụ cười cuối cùng trong hai nội dung kể trên sẽ đút túi tổng cộng 2,6 triệu USD.

Với tay vợt giành ngôi á quân trong 2 nội dung trên, tiền thưởng cho thành tích lọt vào trận chung kết là 500.000 USD. Trước đó, mỗi tay vợt lọt vào bán kết đều được nhận  250.000 USD.

Năm nay, cuộc so tài được mong đợi nhất tại Mỹ mở rộng là cuộc đối đầu giữa tay vợt vừa trở lại ngôi số 1 thế giới Roger Federer, ĐKVĐ giải, và đối thủ nhiều duyên nợ, Rafael Nadal, người đã vắng mặt kể từ trận thua Robin Soderling (Thụy Điển) ở vòng 4 giải Pháp mở rộng hồi tháng Sáu.

Một nhân vật cũng không thể không nhắc tới là “Vua về nhì” Andy Roddich. Bên phía nữ, đó là cuộc đối đầu giữa chị em nhà Williams và đại diện Nga, Darina Safina.

Giải Mỹ mở  rộng 2009, Grand Slam cuối cùng của năm, sẽ chính thức khởi tranh tại New York từ ngày 31/8 đến ngày 13/9.

Mai Hà
Theo 163

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá