Kỹ nghệ chọn 'Tây'

Hector, Kasule hay Bebbe đều là những ngoại binh chất lượng mà SLNA thử việc tại Vietbank Cup 2011. Dù chất lượng là thế, nhưng SLNA sẽ ký hợp đồng với ai thì vẫn còn… bí mật.

Kỹ nghệ chọn 'Tây'

Hector, Kasule hay Bebbe đều là những ngoại binh chất lượng mà SLNA thử việc tại Vietbank Cup 2011. Dù chất lượng là thế, nhưng SLNA sẽ ký hợp đồng với ai thì vẫn còn… bí mật. Thế nên mới có chuyện, hễ có cơ hội ra sân, ai cũng muốn thi thố, trổ hết tài nghệ. Cầu thủ nào cũng hoạt động hết công suất, mở hết ga hết số mà chạy…

Chứng kiến số ngoại binh của SLNA thể hiện, các CLB tham dự Vietbank Cup 2011 không khỏi ghen tỵ, trong đó có HAGL. BLĐ cũng như CĐV của đội bóng phố Núi đã vô cùng thất vọng, bởi HAGL bị loại từ rất sớm. Đương nhiên, những pha dứt điểm lên trời của tiền đạo Wanga, hay “hàng mới thanh lí” Moses “góp công” không nhỏ vào việc HAGL sớm phải làm khán giả tại giải đấu mà họ là chủ nhà.

Không chỉ có HAGL mà cả SHB.ĐN, hay Navibank Sài Gòn… cũng đang rơi vào cảnh dở khóc dở cười vì ngoại binh. Suốt thời gian qua, những đội bóng này liên tục kêu trời vì lỡ dính phải những ngoại binh chất lượng thấp hoặc lắm tài nhưng cũng nhiều tật. Một câu hỏi được đặt ra, chọn ngoại binh có cần những kỹ nghệ, hay đơn giản chỉ là quan sát, thấy đá hay là ký hợp đồng? Ở thời buổi “ngoại binh chất lượng hiếm như lá mùa thu”, không phải đội nào cũng kiên trì thử nghiệm như SLNA.

Hơn thế nữa, SLNA đang có những phương pháp, những chiêu thức để tuyển chọn ngoại binh, chứ không thụ động chờ đợi. Đội bóng xứ Nghệ đang có những nguồn hàng “rẻ nhưng chất lượng” của riêng mình. Tất nhiên, để có được điều đó, lãnh đạo Sông Lam đã phải cử người xuất ngoại để tuyển chọn ngoại binh, qua cả một quá trình chứ không phải theo kiểu “mì ăn liền” như một số đội bóng của V.League vẫn đang áp dụng.

Thực tế đã chứng minh, không phải cứ có tiền là có ngoại binh tốt, bởi vậy cần phải có quy trình, có phương pháp tuyển chọn chứ không phải “thấy hay là ký liền tay”.

Theo Báo Bóng Đá

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá