Kỳ thủ Lê Quang Liêm kể chuyện đón Tết trên đất Mỹ

Kỳ thủ Lê Quang Liêm đã nhiều lần đón giao thừa nơi xứ người. Năm nay cũng thế, trong lúc cả nước vui xuân thì Liêm vẫn sinh hoạt bình thường như bao sinh viên khác tại Đại học Webster (Mỹ).

Quang Liêm (thứ 7 từ trái qua) cùng đội cờ trong chuyến dã ngoại.
Quang Liêm (thứ 7 từ trái qua) cùng đội cờ trong chuyến dã ngoại.

Trao đổi qua e-mail cùng phóng viên vào chiều mùng 2 Tết Giáp Ngọ, Liêm bày tỏ: “Những lần trước, mặc dù thi đấu xa nhà, em luôn đi cùng với người thân hoặc thầy Lâm Minh Châu nên vui hơn. Bố mẹ em hoặc thầy Châu thường mang theo nem, chả lụa, bánh mứt… nên cũng có chút không khí tết trong đêm giao thừa. Nhưng năm nay sang Mỹ thì em không có hoạt động gì đặc biệt để đón Tết Nguyên Đán, ngoài việc gọi điện về chúc tết gia đình.

Cộng đồng người Việt Nam ở đây rất ít, mọi người đều bận rộn với việc học nên cũng không thường xuyên gặp nhau. Những ngày vừa qua, em vẫn phải đến trường học và làm bài tập bình thường. Dù vậy, em cũng vẫn lên mạng đọc tin tức và xem hình ảnh để cảm nhận không khí ngày tết cổ truyền ở Việt Nam”.

Hơn 4 tháng học tại Webster, Liêm chủ động sắp xếp thời gian để cân đối giữa việc học văn hóa và tập luyện cờ. Liêm đã đăng ký tất cả các môn học văn hóa từ thứ hai đến thứ năm, còn 3 ngày cuối tuần Liêm sẽ dành cho luyện tập cờ. “Một ngày bình thường của em là đến trường và về nhà làm bài tập. Ngoài ra, lúc có thời gian rảnh, em cũng đến văn phòng đội cờ để nghiên cứu hoặc tập luyện cùng các bạn đồng đội”, Liêm chia sẻ.

Được xếp vị trí thứ hai trong cuộc bầu chọn VĐV tiêu biểu của thể thao Việt Nam năm 2013, Quang Liêm cho biết: “Em rất vui trước những tình cảm mà người hâm mộ, đặc biệt là các cô chú, anh chị trong giới truyền thông dành cho em. Nhân dịp Tết Giáp Ngọ, em xin gửi lời chúc an khang thịnh vượng đến mọi người”.

Theo Ngọc Thiện

Sài Gòn giải phóng Thể thao

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá