Kỳ thủ Trường Sơn sớm dừng bước ở Cup Thế giới

Kỳ thủ Trường Sơn chịu thua Adhiban Baskaran trong loạt cờ nhanh tie-break, chia tay giải từ vòng một với kết quả 2,5-3,5.

Trường Sơn
Trường Sơn
Thủ hòa Baskaran (Elo 2.670) trong hai ván cờ tiêu chuẩn, Nguyễn Ngọc Trường Sơn (2.629) bước vào loạt tie-break cờ tốc độ diễn ra tối qua 5/9. Ở lượt cờ nhanh đầu tiên (25 phút cộng 10 giây mỗi nước đi), cả hai tiếp tục hòa nhau hai ván. Bước ngoặt đến từ lượt cờ nhanh tiếp theo (10+10). Trong ván cầm trắng, Trường Sơn đã mắc sai sót khiến anh phải trả giá bằng tấm vé đi tiếp.

Kỳ thủ đứng thứ 154 thế giới bỏ quên đòn phối hợp tấn công của đen, đưa vua trắng vào thế không có lối thoát tại f4. Baskaran kết thúc ván đấu bằng nước đẩy tốt 30…f6 nhẹ nhàng, chuẩn bị cho g5+.

Trắng buộc phải mất xe, nếu không muốn bị chiếu hết ngay lập tức. Nhận thấy tình cảnh đó, Trường Sơn đầu hàng. Kỳ thủ 27 tuổi nỗ lực giành lại những gì đã mất trong ván cầm đen sau đó, nhưng chỉ có một trận hòa nhờ chiếu bất biến.

"Thật tuyệt vì có thể chiếu hết đối thủ mà khi không còn hậu, thậm chí là chỉ với ba quân (xe, tượng, mã)", Baskaran, kỳ thủ đứng thứ 75 thế giới - nói với Chessbase India sau chiến thắng. "Tôi đã nói rằng tôi rất nguy hiểm khi đi sau mà".

Thất bại này khiến hệ số cờ nhanh của Trường Sơn giảm 19 điểm, xuống còn 2702.

Sau ba Cup thế giới liên tiếp đều vượt qua vòng một, Trường Sơn phải chia tay sớm ở giải năm nay. Vào 18h chiều nay, 6/9 (giờ Hà Nội), Quang Liêm bắt đầu thi đấu ván đầu tiên của vòng hai, cầm trắng đối đầu với Vidit Santosh Gujrathi (2.702) – cũng là một kỳ thủ người Ấn Độ.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá