La Liga sử dụng công nghệ hỗ trợ trọng tài

TP - Tờ Marca trong số ra ngày hôm qua đưa tin, Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đã thông qua nghị quyết sẽ sử dụng công nghệ hỗ trợ trọng tài cho các trận đấu trong khuôn khổ giải VĐQG Tây Ban Nha - La Liga bắt đầu từ mùa giải 2018/19.


La Liga sẽ sử dụng công nghệ hỗ trợ trọng tài mùa giải tới.
La Liga sẽ sử dụng công nghệ hỗ trợ trọng tài mùa giải tới.

Công nghệ video hỗ trợ trọng tài - Video Assistant Referee, viết tắt là VAR đã được LĐBĐ Thế giới FIFA sử dụng tại vòng chung kết U20 Thế giới được tổ chức ở Hàn Quốc hồi tháng 5 vừa qua. Công nghệ này cho phép các vị vua áo đen có thể dừng trận đấu bất cứ lúc nào để quyết định các tình huống nhạy cảm, liên quan đến bàn thắng,  phạt đền, thẻ đỏ trực tiếp hay những tình huống không kịp nhận dạng cầu thủ. Hiện tại, nó đã được áp dụng ở rất nhiều giải VĐQG như Serie A, Bundesliga, Brazil, Australia, Hà Lan. . .

Và nhiều khả năng La Liga sẽ là cái tên tiếp theo. Phát biểu với tạp chí Marca trong số ra ngày 28/10, Juan Luis Larrea - chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha cho biết La Liga sẽ nghiên cứu và ứng dụng VAR bắt đầu từ mùa giải tới. Đây được xem là bước đột phá của giới thượng tầng La Liga và ông Larrea hy vọng các đội bóng ở giải VĐQG Tây Ban Nha sẽ nhanh chóng làm quen với công nghệ này. Bên cạnh đó, người đứng đầu Liên đoàn bóng đá đất nước xứ sở đấu bò cũng khẳng định công nghệ đang xâm nhập vào bóng đá và các giải đấu phải chấp nhận nó.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng