Lạ lùng Thể Công

TP - Chiến lược đào tạo tốn kém gần 20 tỷ đồng nhằm “cải tổ” bộ mặt bóng đá Thể Công dường như đã “phá sản”. Sau 6 tháng tập luyện, 25 cầu thủ U19 và 2 HLV đã phải lên đường về nước để: Tránh rét!

Bóng đá Thể Công được chờ đợi vào lớp trẻ, nhưng...
Cuối tháng 8/2006, một đoàn cán bộ lãnh đạo Cục Quân huấn, Viettel, CLB Thể Công Viettel đã có chuyến đi khảo sát, đánh giá tình hình tập luyện của các cầu thủ trẻ sau gần 6 tháng tập luyện tại trung tâm Albena, Bulgaria đồng thời quán triệt tinh thần “không gặt lúa non” giúp các cầu thủ an tâm tập luyện. Như vậy, kế hoạch đào tạo lứa cầu thủ này đủ 18 tháng là không còn gì phải bàn cãi.

Vậy nhưng chỉ một thời gian sau khi đoàn khảo sát “hoàn thành nhiệm vụ” với những đánh giá đầy lạc quan về cả tình hình tập luyện lẫn điều kiện ăn, ở, sinh hoạt, U19 Thể Công Viettel lại xách va ly lên đường về nước vào ngày hôm nay (6/10). Được biết,  visa của đội chỉ có thời hạn 6 tháng.

Trao đổi với Tiền phong hôm qua (5/10), Giám đốc điều hành CLB Thể Công Viettel Hồ Chí Liêm khẳng định việc toàn đội phải về nước không phải vì vấn đề visa.

Theo ông Liêm, mục đích đội về nước là để “tránh” cái rét ở xứ sở Hoa hồng, thi đấu kiểm tra với các đội bóng ở nhà để sàng lọc, bổ sung cầu thủ rồi sau đó (có thể) tiếp tục sang Đức tập huấn tiếp.

Ngoài ra, việc phân kỳ 6 tháng cũng giúp CLB tiện chuyển đổi cơ cấu và địa điểm tập luyện cho phù hợp hơn. Tuy nhiên, khi được hỏi vì sao không cho đội di chuyển thẳng từ Bulgaria sang địa điểm mới để tiết kiệm chi phí, ông Liêm trả lời: “Đã ăn chơi thì phải tốn kém”.

Quanh sự kiện về nước sớm của đội U19 Thể Công, những người hiểu chuyện, từng nhiều năm gắn bó với Thể Công cho biết, ngay từ khi tuyển chọn cầu thủ đi tập huấn đã có dư luận không hay về cách tuyển quân và chu kỳ 6 tháng về nước này có thể lại là một dịp “sàng lọc” nữa. Nếu quả vậy thì lạ lùng quá! 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá