'Lá phổi Brazil' trị giá 17 triệu bảng

TPO - Tiền vệ Brazil Paulinho xác nhận Corinthians đồng ý để anh để gia nhập Tottenham với bản hợp đồng trị giá 17 triệu bảng.

'Lá phổi Brazil' trị giá 17 triệu bảng

> Tìm lại điệu Samba

Paulinho được mệnh danh
Paulinho được mệnh danh "lá phổi" của Brazil.

Đây không phải là thông tin bất ngờ, bởi trước khi Confederations Cup diễn ra có tin Paulinho sắp rời Brazil để tới Tottenham. Khi Confed Cup kết thúc, bản hợp đồng trị giá 17 triệu bảng mới được công bố.

Paulinho được xem là “lá phổi” trong hàng tiền vệ Brazil. Anh cùng với Neymar ở tuyến trên và Silva ở tuyến dưới tạo thành trục dọc xương sống tạo nên thành công của Brazil tại Confed Cup vừa kết thúc.

Paulinho cho biết Inter Milan cũng quan tâm tới anh, nhưng anh đã chọn Spurs: “Có sự quan tâm khác từ Inter Milan, nhưng chỉ có đề nghị chính thức từ Tottenham. Khi đề nghị tới, chúng tôi ngồi lại cùng nhau phân tích và quyết định. Đó là quyết định lớn khi tới một đội bóng lớn".

Trong buổi công bố hợp đồng, anh cũng cám ơn tới người hâm mộ Corinthians về sự ủng hộ nhiệt tình của họ suốt thời gian qua: “Thật khó để nói bất cứ thứ gì vào lúc này, nhưng tôi chắc chắn tôi đã có ba năm tuyệt vời trong sự nghiệp với nhiều danh hiệu với đội bóng”.

Ngược lại, Giám đốc Thể thao Corinthians ông Roberto de Andrade đánh giá cao về những gì ngôi sao 24 tuổi đóng góp cho đội bóng: “Tôi muốn nói cám ơn Paulinho về tất cả những gì cậu ấy làm cho Corinthians. Chúng tôi sẽ không bao giờ quên anh. Chúc anh thành công trong cuộc sống mới, văn hóa mới tại một đội bóng Anh”.

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá