Lại để…nhiệm kỳ sau?

TP - Năm 2011, Bộ VH-TT&DL đồng ý để Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình thí điểm thực hiện liên danh, liên kết với các tổ chức, cá nhân trong việc khai thác cơ sở vật chất, quỹ đất nhằm tăng nguồn thu.

Ông Cấn Văn Nghĩa (áo trắng, đứng)
Ông Cấn Văn Nghĩa (áo trắng, đứng)

Đến năm 2012, Bộ VH-TT&DL chính thức cho Mỹ Đình tự chủ về tài chính. Cũng từ đây, vi phạm của Khu liên hợp trở thành vấn đề gây bức xúc trong dư luận, liên tục được các cơ quan truyền thông đề cập tới. Toàn bộ đều xảy ra trong giai đoạn Giám đốc Mỹ Đình là ông Cấn Văn Nghĩa, còn đương chức Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL là ông Hoàng Tuấn Anh.

Về chuyện tiền nong, Mỹ Đình dưới thời ông Nghĩa còn gây tai tiếng vì những tranh cãi liên quan đến chuyện cho LĐBĐVN (VFF) thuê sân. Lãnh đạo VFF lâu lâu lại lên báo tố Mỹ Đình “làm giá” các trận đấu do VFF tổ chức.

Rất nhiều người trong giới thể thao có chung nhận xét, Mỹ Đình những năm vừa qua đặc biệt được Bộ VH-TT&DL yêu chiều, những quyết sách lớn Khu liên hợp đưa ra đều dễ dàng được thông qua, bất chấp phản ứng từ dư luận. Lợi dụng chủ trương xã hội hoá, tự chủ tài chính để “đánh võng” làm ăn, trong khi nhiệm vụ chính phải là phục vụ hoạt động thể thao là một chuyện, trước đó Mỹ Đình đã được Bộ VH-TT&DL “nâng cấp” thành cơ quan trực thuộc Bộ, thay vì Tổng cục TDTT như trước. 

Cuối tháng 10 vừa qua, UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản đề nghị Bộ VH-TT&DL chỉ đạo Khu liên hợp xử lý, sắp xếp lại cơ sở nhà đất, đảm bảo đúng quy định của pháp luật, đáp ứng các điều kiện về hạ tầng, vật chất để phục vụ đăng cai, tổ chức SEA Games 31. Được biết, Giám đốc Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa chỉ còn hơn 1 năm nữa sẽ đến tuổi nghỉ hưu, trước thời điểm Việt Nam tổ chức SEA Games 31 (năm 2021).

Với thực tế là từ trước đến nay, Bộ VH-TT&DL gần như không có động thái nào chấn chỉnh Mỹ Đình một cách quyết liệt, việc xử lý hệ lụy những vi phạm hiện nay do Mỹ Đình gây ra liệu có bị truyền lại cho nhiệm kỳ giám đốc sau?             

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá