Sự kiện: Đại hội VFF

Hôm nay (8/4), họp Ban chấp hành VFF

Lại hoãn Đại hội vì chưa xong nhân sự?

(TPO) Cơ cấu và nhân sự cho Đại hội nhiệm kỳ V là 2 vấn đề nóng bỏng nhất sẽ được đặt lên bàn thảo luận trong cuộc họp Ban Chấp hành VFF diễn ra hôm nay (8/4) tại Hà Nội.

Tại cuộc họp này, các Ủy viên Ban chấp hành VFF sẽ thông qua cơ cấu của VFF nhiệm kỳ V, quyết định số đại biểu và khách mời của Đại hội, thời gian tiến hành Đại hội... sau đó đề xuất lên Ủy ban TDTT và Bộ Nội vụ để thông qua.

BCH VFF sẽ quyết định lùi thời gian tổ chức Đại hội vì chưa xong nhân sự?

Chưa xác định vị trí Phó Chủ tịch chuyên trách?

Hôm qua (7/4), Thường vụ VFF và Ban trù bị Đại hội đã có cuộc họp kéo dài đến 18 giờ để thống nhất lại lần cuối cùng mô hình và cơ cấu hoạt động của VFF nhiệm kỳ V trước khi đưa ra trình bày tại cuộc họp Ban chấp hành.

Nguyên Tổng Thư ký Phạm Ngọc Viễn đã trình bày toàn bộ mô hình dự kiến của VFF. Theo đó, bộ máy VFF sẽ bao gồm 2 cấp: Quản lý chỉ đạo và điều hành.

Trên nguyên tắc đó, Ban Chấp hành, Thường vụ và Chủ tịch VFF sẽ là những cấp quản lý cao nhất của tổ chức này. Thường vụ BCH sẽ lập ra 3 ban: Kỷ luật, Khiếu nại và Ủy ban Kiểm tra.

Giúp việc cho Chủ tịch có 3 Phó chủ tịch phụ trách các vấn đề Đối ngoại - Truyền thông, Kinh tế - Tài chính và Chiến lược phát triển. Cấp quản lý chỉ đạo, giám sát này sẽ hoạt động bán chuyên trách, không hưởng lương ngoại trừ vị trí Phó chủ tịch phụ trách chiến lược phát triển đang chờ đưa ra BCH xem xét có nên làm chuyên trách hay không.

Ở cấp điều hành chuyên trách, giúp việc cho Tổng thư ký là 3 Phó Tổng thư ký. Phó Tổng thư ký thứ nhất phụ trách các ban V-League; đội tuyển quốc gia. Phó Tổng thư ký thứ hai phụ trách các ban: Thi đấu các giải ngoài chuyên nghiệp; phát triển nguồn nhân lực. Phó Tổng thư ký còn lại phụ trách ban tiếp thị tài trợ và kế hoạch tài chính. Riêng Tổng thư ký trực tiếp phụ trách các ban Tư cách cầu thủ; hợp tác quốc tế, báo chí và trọng tài.

Được biết, những người hoạt động ở cấp điều hành không nhất thiết phải là Ủy viên BCH. Riêng vị trí Tổng thư ký đòi hỏi phải là một người có chuyên môn và đặc biệt là có uy tín để có thể bao quát, điều hành toàn bộ các hoạt động của VFF.

Lại lùi ngày tổ chức Đại hội?

Số lượng ủy viên BCH của VFF khóa V dự kiến là 35 người. Sẽ có khoảng 200 đại biểu được mời tham dự Đại hội, trong đó có 107 đại biểu chính thức được tham gia bỏ phiếu (22 phiếu của LĐBĐ địa phương, 24 phiếu của đại diện các đội V-League và hạng nhất, 16 phiếu đại diện cho đội hạng nhì, 6 phiếu cho các đội bóng nữ và 39 phiếu cho các ủy viên BCH khóa IV).

Tuy nhiên, một vấn đề cực kỳ quan trọng là thời gian tiến hành Đại hội VFF khóa V vẫn chưa thể được quyết định chính thức với lý do đang có nhiều khó khăn trong việc chuẩn bị, đặc biệt là vấn đề nhân sự của VFF khóa V.

Theo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái cách đây hơn một tháng, Đại hội VFF khóa V sẽ phải tiến hành vào trung tuần tháng 4/2005. Cũng với lý do không chuẩn bị kịp, VFF đã hơn một lần đề nghị lùi ngày tổ chức Đại hội và đã được Ủy ban TDTT, Bộ Nội vụ đồng ý, dự kiến lui ngày tổ chức Đại hội đến khoảng từ  26-28/4.

Song ở cuộc họp hôm qua, Thường vụ VFF và Ban trù bị Đại hội đã thống nhất đưa vấn đề tiếp tục lùi thời gian tiến hành Đại hội ra xin ý kiến của Ban chấp hành VFF trong cuộc họp hôm nay vì chưa hoàn tất được bộ khung nhân sự.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá