Lại loạn tin K.Kiên Giang bỏ V.League

TP - Cầu thủ gây sức ép lên lãnh đạo đội bóng do không được thanh toán đầy đủ chi phí “lót tay”, tiền lương...Hôm qua có thông tin K.Kiên Giang sẽ rút khỏi giải đấu nếu không được Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) hỗ trợ.

Lại loạn tin K.Kiên Giang bỏ V.League

> Vòng 14 V-League 2013: SLNA soán ngôi đầu
> Đá bù V-League 2013: SHB.Đà Nẵng lỡ cơ hội lên đầu

K.Kiên Giang (trái) gặp vấn đề bất ổn nội bộ do khó khăn về tài chính. ảnh: Q.THẮNG
K.Kiên Giang (trái) gặp vấn đề bất ổn nội bộ do khó khăn về tài chính. ảnh: Q.THẮNG.

Bước vào mùa giải năm nay, tài chính khó khăn luôn là vấn đề khiến lãnh đạo CLB K.Kiên Giang đau đầu. Đầu mùa giải, đã có tin K.Kiên Giang phải rút khỏi V.League vì không đáp ứng được điều kiện về tài chính, cầu thủ bị nợ đọng lương, thưởng. Sở VH-TT&DL Kiên Giang và lãnh đạo đội bóng đã phải lên tiếng phủ nhận, với tuyên bố sẽ tiếp tục duy trì CLB thi đấu ở V.League.

Vòng đấu 14, K.Kiên Giang để thua HA.GL 0-3 ngay tại sân nhà. Sau trận đấu này, một số cầu thủ đã gặp lãnh đạo đội bóng, yêu cầu thanh toán các khoản còn thiếu. Đòi hỏi trên chưa được đáp ứng.

 Tôi cho rằng trong tình hình khó khăn hiện nay, cầu thủ cũng cần có sự chia sẻ với đội bóng. Gây áp lực và làm ầm ĩ chỉ khiến tình hình xấu thêm, không có lợi cho toàn đội.

Chủ tịch VPF kiêm Chủ tịch Ngân hàng Kiên Long, nhà tài trợ chính của K.Kiên Giang, Võ Quốc Thắng.

Hôm qua, thông tin từ nội bộ K.Kiên Giang cho biết, một số cầu thủ sẽ từ chối không tham gia cùng đội trong chuyến làm khách tới Thanh Hoá vòng đấu 15. Cầu thủ Kiên Giang đồng thời bỏ buổi tập chiều qua để phản đối lãnh đạo đội. Kiên Giang vì vậy phải hủy vé máy bay, chấp nhận thua Thanh Hoá 0-3 và không loại trừ việc rút khỏi giải đấu.

Tuy nhiên, trao đổi với Tiền Phong, HLV trưởng CLB K.Kiên Giang Lai Hồng Vân cho biết: “Thông tin trên thực ra không chính xác hoàn toàn. Hiện chỉ có một số cầu thủ trong đội còn thiếu tiền “lót tay” khi ký hợp đồng với đội.

Trong buổi làm việc mới đây, lãnh đạo CLB đã đảm bảo sẽ giải quyết chế độ cho các cầu thủ sau khi thi đấu với Thanh Hoá về. Không có chuyện chúng tôi chưa đá đã chấp nhận thua như vậy”.

Chiều qua theo ông Vân, các cầu thủ vẫn tự động tổ chức tập luyện bình thường.

Trả lời Tiền Phong chiều qua, TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn cho biết: “BTC có nhận được báo cáo việc cầu thủ K.Kiên Giang đình công. Nhưng chính thức thì chưa nhận được văn bản nào từ phía đội bóng. Đây là vấn đề nội bộ CLB nên chúng tôi cũng khó can thiệp, chỉ đề nghị đội làm công tác tinh thần, động viên cầu thủ. Các vấn đề kỹ thuật khác, trong khả năng VPF sẽ hỗ trợ”.

Trao đổi thêm vấn đề tài chính của K.Kiên Giang, Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng, đồng thời là Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Kiên Long cho biết: “Sau khi nhận được thông tin, tôi đã trao đổi với phía K.Kiên Giang. Họ đã khẳng định không có chuyện đội bỏ giải.

“Về phía nhà tài trợ, chúng tôi đã chuyển 16 tỷ đồng/20 tỷ theo hợp đồng và trong tuần tới sẽ chuyển tiếp cho đội lần lượt 2 tỷ một lần để đội giải quyết chế độ cho cầu thủ. Ngoài Ngân hàng Kiên Long, đội bóng còn các nhà tài trợ khác nên vấn đề tài chính sắp tới có thể sẽ được giải quyết tốt hơn.

Thông tin khác cho biết, lãnh đạo K.Kiên Giang sẽ xử “rắn” với các cầu thủ chống đối. Cụ thể, các trường hợp bỏ tập, không chịu thi đấu sẽ bị loại khỏi đội, bất kể nội hay ngoại binh do vi phạm hợp đồng. K.Kiên Giang chấp nhận sử dụng cầu thủ trẻ trong chuyến làm khách đến sân Thanh Hoá.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá