Lại một kiện tướng công huân Trung Quốc lâm nạn

TP - Vận động viên thể dục dụng cụ Trung Quốc Wang Yan, kiện tướng công huân, đang có nguy cơ phải sống đời tàn phế sau khi bị ngã gẫy cổ lúc đang biểu diễn thi xà lệch tại giải vô địch thể dục dụng cụ quốc gia Trung Quốc.

Hiện nay Wang đang được chăm sóc đặc biệt tại một bệnh viện chuyên về chấn thương xương. Một nguồn tin từ bệnh viện này cho biết Wang được chẩn đoán nứt và trật khớp ở đốt xương sống thứ hai và thứ ba.

Đây được coi là “điểm tử” của cơ thể. Hiện cô bé vẫn bất tỉnh nhưng đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Wang Yan đã bị ngã từ trên xà cao cắm đầu xuống đất và bị hôn mê ngay trên sàn đấu.

Wang bị ngã khi đang thực hiện động tác lộn nhào trên xà lệch. Theo chứng kiến tại chỗ của các vận động viên thi tài, toàn thân cô bé đã bị mất cân bằng khi cô thực hiện động tác đánh lăng bay người qua xà lệch.

“Điều này khác nhiều so với những lỗi thông thường và vận động viên không có đủ thời gian để thực hiện động tác tự bảo vệ nào”, He Ning, đồng đội của Wang nói.

Chấn thương của Wang khiến người ta nhớ lại một trường hợp tương tự xảy ra 9 năm trước đây, khi cô gái Trung Quốc Sang Lan bị mất cân bằng trong cuộc thi cầu thăng bằng tại đại hội Thể thao Thiện chí New York năm 1998.

Sang đã ngã cắm cổ xuống đất và phải chịu cuộc sống tàn tật kể từ đó. Trường hợp của Wang Yan hiện nay cũng vậy. Tuy nhiên do những thành tựu y học thể thao rất đáng kể trên thế giới hiện nay gia đình của Wang Yan vẫn hy vọng cô sẽ bình phục tốt nhất.

Giải vô địch thể dục quốc gia Trung Quốc, diễn ra từ ngày 9 đến 21/6, là giải đấu đầu tiên để Trung Quốc chọn ra những vận động viên xuất sắc nhất dự Thế vận hội Bắc Kinh năm tới và giải vô địch thể dục thế giới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá