Lại mặc "quần đùi áo số" ở tuổi … 45

TPO - Cựu danh thủ đội tuyển Pháp Jean-Pierre Papin đã giải nghệ khá lâu và chuyển qua nghề HLV, nhưng nay ông đã quyết định trở lại với nghiệp “quần đùi áo số” ở tuổi 45.

HLV của CLB AS Facture-Biganos Boiens, một đội bóng nhỏ thuộc vùng tây Nam nước Pháp, mới đây cho biết Papin đã quyết định đầu quân cho chính đội bóng này ở cái tuổi xưa nay hiếm đối với nghề cầu thủ, CLB này hiện đang thi đấu tại một giải cấp địa phương.

Sinh năm 1963, Jean-Pierre Papin từng là một ngôi sao khá nổi tiếng của bóng đá Pháp thời đỉnh cao phong độ, ông đã ghi được 30 bàn thắng cho đội tuyển Pháp sau 54 lần ra sân, ông cũng từng cùng tuyển Pháp giành hạng 3 tại VCK World Cup 1986.

Papin đã đoạt danh hiệu Quả bóng Vàng Châu Âu năm 1991, và cho tới nay ông vẫn là cầu thủ duy nhất giành danh hiệu này khi đang chơi bóng tại Pháp, ông cũng từng thi đấu cho AC Milan, Bayern Munich …

Papin khởi nghiệp HLV với CLB RC Strasbourg, sau đó ông chuyển sang dẫn dắt Rancing Lens, tuy nhiên ông không mấy thành công trong vai trò này.

Thành Hưng
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá