Lâm Đồng đã sẵn sàng cho ngày hội Việt dã báo Tiền Phong lần thứ 46

Hôm qua trước khi họp BTC địa phương tại Đà Lạt, ông Nguyễn Văn Lực, Phó GĐ Sở TDTT Lâm Đồng, Phó BTC giải Việt dã toàn quốc giải báo Tiền Phong lần thứ 46 cho biết mọi việc chuẩn bị coi như đã hoàn thành.

Giải được UB tỉnh rất quan tâm nên Sở TDTT Lâm Đồng đã và đang làm hết sức mình, tạo điều kiện tốt nhất chào mừng các đoàn bạn khắp nơi trên toàn quốc về thi đấu.

Ông Lực nói vui rằng Việt dã 46 đến ngày 20/3 mới khai diễn nhưng đoàn Thanh Hoá đã lập kỷ lục là đoàn đến sớm nhất giải, 3 ngày nay rồi. Hiện các VĐV Thanh Hoá và các VĐV chủ nhà Lâm Đồng đang tranh thủ tập dượt ngay trên đường chạy quanh hồ Xuân Hương.

 Anh Hồ Văn Chương, HLV trưởng của Lâm Đồng cho biết, sáng sớm các em vẫn chạy, hơi lạnh một chút, nhưng khi làm nóng xong là VĐV cảm thấy rất dễ chịu.

Đường chạy quanh hồ Xuân Hương tuyệt đẹp. Cảnh quan ven hồ thật nên thơ là điều kiện lý tưởng cho truyền hình và các PV ảnh tác nghiệp. Mặt đường phẳng lỳ và rộng thênh thang là điều kiện tối ưu cho các cuộc bứt phá ngoạn mục.

Chu vi đường chạy quanh hồ 5,1km rất tốt cho cự ly nam tuyển 10km với gần 2 vòng chạy. Các cự ly khác được chọn phần đường  thích ứng nhất.

Ông Trương Văn Thu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, đây là lần đầu tiên Lâm Đồng đăng cai tổ chức một giải thể thao thành tích cao, qui mô lớn. Đó là một vinh dự song cũng gặp không ít khó khăn, bỡ ngỡ.

Tỉnh đã huy động nhiều ngành cùng phối hợp tham gia tổ chức giải một cách nhịp nhàng và đến nay công việc chuẩn bị  cơ bản đã hoàn tất.

Có khá nhiều khách sạn ở gần đường chạy thuận tiện cho các VĐV tập luyện, tập kết ra đường đua…Hầu hết các nhà nghỉ , khách sạn ở Đà Lạt sẽ phục vụ giá phòng ngủ từ 30-35.000 đồng/người, khách sạn khá đẹp cũng chỉ có giá cao nhất 60 ngàn đồng/người.

Các ban ngành chức năng sẽ tiến hành kiểm tra thường xuyên để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; không để xảy ra tình trạng nâng giá ép giá các dịch vụ lưu trú, ăn uống…

Tỉnh sẽ tích cực hỗ trợ để giải thành công tốt đẹp; đồng thời quảng bá rộng rãi hơn hình ảnh thơ mộng, đáng yêu của cao nguyên Đà Lạt - Lâm Đồng thơ mộng, hiền hoà, mến khách.

 Ông Lực thừa nhận rằng đoàn chủ nhà có thuận lợi về điều kiện khí hậu, nhưng thực ra, lực lượng VĐV Lâm Đồng không thể so với một số đoàn bạn như Hà Nội, Hà Tây, Khánh Hoà, TPHCM, Đắc Lắc v.v… nên  Lâm Đồng sẽ cố gắng vượt qua chính mình để không hổ danh là đội chủ nhà.

Ông Lực trấn an, Việt dã năm 93 tại Pleiku là nơi khí hậu vùng cao, nhưng c ó ai chạy lại Nguyễn Văn Hùng của Thanh Hoá và Trần Thị Ân của quê lúa Thái Bình đâu.

Tới năm 2000, giải diễn ra ở Đắc Lắc, cũng lại Lưu Văn Hùng đoạt ngôi quán quân giải nam còn Nguyễn Xuân Thanh, con gái của cựu kiện tướng Việt dã Tiền Phong Nguyễn Văn Thuyết của Nam Định, đăng quang ở giải nữ.

 Để cuộc thi được công bằng, BTC huy động 80 trọng tài địa phương đã qua tập huấn và 10 trọng tài trung ương làm nòng cốt với phương châm làm việc trung thực là trên hết.

Lực lượng CA TP Đà Lạt hỗ trợ tối đa để cuộc thi bảo đảm an toàn. Trung tâm cấp cứu Đà Lạt cũng sẵn sàng túc trực và cấp cứu kịp thời nếu các VĐV có vấn đề về sức khoẻ.

Ngày 16/3 là hạn chót các đoàn tập trung về Đà Lạt, và hiện BTC sẵn sàng giúp các đoàn liên hệ với các khách sạn hay nhà khách gần nơi thi đấu với giá cả phải chăng.

Về lực lượng của chủ nhà, HLV trưởng Hồ Văn Chương cho biết Lâm Đồng sẽ thi đấu giải toàn đoàn với đủ các cự ly. Trong thành phần của đoàn chủ nhà có VĐV KThành người KơHo thi đấu ở nội dung 10km nam tuyển. KThành là VĐV về hạng 3 giải nam phong trào ở Việt dã năm ngoái tại Nha Trang.

HLV Chương khá khiêm tốn khi cho rằng VĐV Lâm Đồng cần phải học tập các VĐV danh tiếng của các đoàn bạn nhưng theo chúng tôi, với lợi thế sân nhà và tự biết mình, Lâm Đồng sẽ là ẩn số gây bất ngờ thú vị.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá