Làm sao để các đội không còn phải sợ trọng tài nữa

TP - Công khai hình thức kỷ luật trọng tài, có giải pháp triệt để cho công tác trọng tài cũng là quan điểm của TGĐ công ty CP bóng đá SLNA, nhà tân vô địch V-League trong buổi tổng kết giải.

TGĐ Công ty CP bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh:

Làm sao để các đội không còn phải sợ trọng tài nữa

Trọng tài mafia khống chế cuộc chơi
> Hòa Phát rút khỏi bóng đá: Thất bại của ai?

Theo ông Thanh, “VFF cần có giải pháp quyết liệt, chứ nếu khi lên đấu pháp, chiến thuật còn phải xem trọng tài nào bắt chính thì không ổn. Làm sao để các đội bóng trước khi ra sân không còn phải sợ trọng tài nữa. Tôi cũng đề nghị phải công khai hình thức kỷ luật đối với các trọng tài khi xử lý sai phạm. Các anh có thể nói đây là theo quy định của FIFA, nhưng HLV, cầu thủ đều bị công khai xử lý, thì tại sao trọng tài lại không? Như thế người ta dễ nghi ngờ anh bao che”.

Việc một ông chủ sở hữu hơn một đội bóng có thể gây phương hại tới sự phát triển của bóng đá VN từng được báo chí đề cập tới không ít song câu trả lời từ VFF luôn là không có bằng chứng. Song lần này, ông Hồng Thanh đã thẳng thắn đưa câu hỏi ra trước hội nghị: “Có những vấn đề đề cập nhiều, tại sao VFF không làm? Như chuyện một ông chủ nắm hai CLB. Các anh có thể nói thanh tra, kiểm tra không phát hiện gì. Nhưng việc anh Hiển (chủ tịch tập đoàn T&T Đỗ Quang Hiển) trận này thưởng cho Hà Nội T&T 1 tỷ, trận sau thưởng cho SHB.Đà Nẵng 1 tỷ là như thế nào?”.

Cũng như bầu Kiên, ông Thanh cũng đặt dấu hỏi về việc VFF bán bản quyền truyền hình độc quyền với thời hạn lên tới 20 năm. “Riêng bản quyền truyền hình V.League bán độc quyền, tôi là TGĐ công ty mà có biết gì đâu. Trên thế giới giá trị bản quyền truyền hình rất lớn. VN có thể còn chưa được như thế, nhưng trong 20 năm, sau này các tập đoàn khác muốn làm ăn với mình lại vướng độc quyền thì sẽ như thế nào? Trong khi BCH VFF cũng có thời hạn. Theo tôi vấn đề này cần đưa vào diện nghiên cứu”, ông Thanh nói.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng