Ngày mai diễn ra trận Siêu Cúp quốc gia - Megastar Cup 2009:

Lam Sơn Thanh Hóa tận dụng “địa lợi”

TP - Các cầu thủ Lam Sơn Thanh Hóa ví von vui rằng, việc đi tranh Siêu Cúp tại Ninh Bình là “22 ra, 23 đá” vì nhờ vào “địa lợi”.

HLV Vũ Trường Giang - Ảnh T.Vũ

HLV trưởng Vũ Trường Giang giải thích sở dĩ đội ra Ninh Bình cận ngày như vậy là vì các cầu thủ của ông đá trên đất láng giềng Cố đô Hoa Lư cũng xem như đá trên sân nhà.

Sau chuyến tập huấn tại Thái Lan, LS Thanh Hóa trở về bãi biển Sầm Sơn để rèn thể lực và ghép chiến thuật. Trong những ngày này, HLV Trường Giang cho quân đá hai trận giao hữu, thua Hòa Phát Hà Nội 2-3 và hòa 1-1 với The Vissai Ninh Bình ngay trên sân Ninh Bình vào thứ bảy vừa qua.

Tỷ số không quan trọng vì HLV Trường Giang muốn thử nghiệm đội hình tối ưu cho trận tranh Siêu Cúp vào ngày mai, đặc biệt là trận gặp chủ nhà The Vissai Ninh Bình để các cầu thủ xứ Thanh quen sân.

Ông Giang hiện có trong tay 5 ngoại binh và qua những ngày luyện tập, gần như chắc chắn hai cầu thủ: tiền vệ Rodgers (Uganda) và tiền đạo Tostao (Zimbabwe) sẽ ra quân trong trận tranh Siêu Cúp.

Đây là hai ngoại binh đã từng nhiều năm gắn bó với bóng đá xứ Thanh và LS Thanh Hóa đang làm thủ tục nhập tịch theo họ Lê cho hai cầu thủ này.

Tuy được đánh giá là kém hơn SHB Đà Nẵng về lực lượng, nhưng cũng có khả năng HLV Trường Giang lại “xài” sang khi để dành Đình Tùng làm con bài dự bị chiến lược.

Thời gian qua tiền đạo trẻ này thường rất có duyên khi được tung vào sân để xoay chuyển tình thế, mà bàn thắng vào lưới U23 Thái Lan tại SEA Games 25 ở Vientiane là một ví dụ.

Đình Tùng cũng vừa bay vào TPHCM tối 20-1 để nhận danh hiệu Chiếc giày bạc của mùa bóng 2009 (với 51 điểm qua 16 bàn thắng) rồi tức tốc ra Thanh Hóa. Đây cũng là niềm hưng phấn để tiền đạo trẻ xứ Thanh thể hiện hết mình trong trận tranh Siêu Cúp.

Tuyến dưới của LS Thanh Hoá giờ cũng khá đáng nể với sự trở về ngay sau khi làm nhiệm vụ ở ĐTQG của trung vệ Phước Tứ. Thêm vào đó là những cầu thủ có “số má” như Anh Tuấn, Văn Nam, Khánh Lâm…

Đặc biệt là tiền vệ một thời Thạch Bảo Khanh – được xem là cầu thủ chạy cánh xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam thời HLV Riedl và hiện giờ vẫn còn phong độ.

Bảo Khanh lại lưu giữ kỷ niệm ngọt ngào khi anh cùng Thể Công đoạt Siêu Cúp Việt Nam lần đầu tiên vào năm 1999 khi đánh bại CATPHCM mà lúc đó Lê Huỳnh Đức là tiền đạo chủ công.

HLV Vũ Trường Giang tỏ ra biết mình biết người khi cho rằng lực lượng của đội ông yếu hơn rất nhiều so với SHB Đà Nẵng. Nhưng ông “thòng” thêm rằng, Siêu Cúp chỉ diễn ra trong một trận đấu nên ông cũng hy vọng các cầu thủ của mình sẽ biết phải làm gì trong 90 phút để khắc chế một đội bóng được đánh giá trên cơ.

Hôm qua, LS Thanh Hóa làm lễ xuất quân cho mùa bóng mới. Bóng đá xứ Thanh đang đứng trước cơ hội có một không hai: lần đầu tiên tranh Siêu Cúp đúng ngay thời điểm mới chuyển giao.

Hôm nay (22-1), HLV Vũ Trường Giang dẫn quân ra Ninh Bình và sáng mai, tạm gác lại những ồn ã về chuyện đội hạng nhất, chắc chắn đông đảo khán giả xứ Thanh sẽ vượt đèo Tam Điệp ra đất Hoa Lư để khích lệ tinh thần cho các cầu thủ đội hạng chuyên.

Có vẻ như LS Thanh Hóa đang tận dụng tối đa yếu tố “địa lợi” cho trận tranh Siêu Cúp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá