Lampard: Chelsea còn tiến xa

(TPO) Frank Lampard tin tưởng Chelsea sẽ trở thành quyền lực mới của bóng đá châu Âu sau khi họ vượt qua Bayern để có mặt tại vòng bán kết Champions League.

Lampard bay cao cùng Chelsea

Trong trận đấu đêm 12/4,  tuy để thua chủ nhà Bayern với tỷ số sít sao 3-2, nhưng Chelsea vẫn hiên ngang bước qua Hùm xám để có mặt tại vòng bán kết.

Đối thủ của họ tại bán kết Champion League là "đồng hương" Liverpool, khi Quỷ đỏ đã vượt qua Bà đầm già tại Turin tối qua.

Lampard khẳng định Chelsea sẽ tiếp tục đi tới trận chung kết khi họ còn có thể chơi tốt hơn trong thời gian cuối của mùa bóng. Anh nói: "Ở vòng bán kết mùa giải trước, thất bại trước Monaco là một thất vọng lớn lớn trong đời cầu thủ của tôi.

Nhưng bây giờ chúng tôi thừa đủ sức mạnh để không lặp lại một trận thua như vậy nữa. Chúng tôi đang có lợi thế và sẽ vô địch tại Premiership khi chúng tôi chỉ cần chiến thắng 2 trong số các trận còn lại.

Chức vô địch giải ngoại hạng là động lực giúp chúng tôi chơi tốt hơn trong hai trận bán kết và sau đó là trận chung kết Champions League. Chúng tôi sẽ đoạt được các danh hiệu lớn trong năm nay nhưng chúng tôi sẽ không nói quá nhiều trước khi điều đó trở thành hiện thực.

Chúng tôi quyết định không để điều tương tự xảy ra một lần nữa tại trận bán kết dù điều đó là rất khó khăn. Liverpool chứng tỏ họ rất mạnh tại Champion League dù không thành công tại Premier League. Họ là "ông lớn" của bóng đá châu Âu.

Nhưng đó sẽ là những thử thách mà chúng tôi cần phải vượt qua với toàn bộ sức mạnh và nghị lực chính mình. Mùa này chúng tôi đã có nhiều kinh nghiệm hơn và điều đó sẽ giúp chúng tôi vượt qua một thất bại kiểu như năm trước".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá