Sự kiện: SEA Games 24

Lần đầu tiên cầu thủ được bảo hiểm toàn diện

TP - 10 ngày trước khi SEA Games 24 diễn ra, đội tuyển bóng đá Việt Nam đã nhận được sự tài trợ của Tổng Cty cổ phần Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam (PVI) với mức giới hạn trách nhiệm lên đến 1 tỷ đồng từ 1/12/2007 đến 31/12/2008.

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ trao chứng nhận tài trợ cho Phó Tổng Giám đốc PVI Bùi Vạn Thuận

Ông Bùi Vạn Thuận - Phó Tổng Giám đốc PVI cho biết:

"Ở Việt Nam, bóng đá được coi là môn thể thao vua. Nó thể hiện bản lĩnh, tinh thần quyết chiến và niềm tự hào dân tộc.

Tài trợ bảo hiểm cho đội tuyển bóng đá nam quốc gia và đội tuyển nam Olympic quốc gia là PVI đang mang đến cho các tuyển thủ sự chia sẻ, sự an tâm, động viên khích lệ tinh thần thi đấu của các tuyển thủ.

Mặt khác, PVI cũng rất tự hào được lựa chọn là  đơn vị được tham gia tài trợ bảo hiểm cho đội tuyển bóng đá nam quốc gia và đội tuyển nam Olympic quốc gia.

PVI luôn ý thức được phải gắn lợi ích của PVI với lợi ích chung của cộng đồng, của toàn xã hội, góp phần làm gia tăng, duy trì hình ảnh, thương hiệu của PVI và để xứng đáng là “Ngọn lửa của niềm tin” trong mỗi con người Việt Nam."

Các cầu thủ được bảo hiểm những gì, thưa ông?

PVI bồi thường cho người được bảo hiểm trong trường hợp người được bảo hiểm bị chết, thương tật về thân thể, chi phí y tế, chi phí vận chuyển cấp cứu phát sinh do tai nạn được bảo hiểm xảy ra trong thời gian các cầu thủ tập trung, tập huấn, tập luyện và thi đấu theo thông báo bằng văn bản chính thức của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam hoặc Bộ Văn hoá Thể thao Du lịch theo lịch tập trung trong thời hạn hợp đồng.

Vậy số tiền bảo hiểm 1 tỷ đồng của Hợp đồng tài trợ bảo hiểm được hiểu như thế nào, thưa ông?

Đó là mức giới hạn trách nhiệm bảo hiểm, sẽ lên tới một tỷ đồng cho toàn đội trong thời hạn được bảo hiểm. Mức trách nhiệm cho một người trong thời hạn bảo hiểm là 100 triệu đồng .

Các hợp đồng bảo hiểm loại này đã được triển khai nhiều ở Việt Nam?

Đây là lần đầu tiên một hợp đồng tài trợ bảo hiểm tai nạn toàn diện như vậy được triển khai với một đội tuyển bóng đá quốc gia. Trong các đơn bảo hiểm, thông thường các điều khoản bảo hiểm về tai nạn cho thi đấu thể thao chuyên nghiệp bị loại trừ. Bởi lẽ, trong thi đấu thể thao chuyên nghiệp, do tính quyết liệt của nó, nên tai nạn là chuyện thường xuyên xảy ra.

Tuy nhiên, sau khi nghiên cứu kỹ tình hình thi đấu và tập luyện của đội tuyển, cảm nhận một trách nhiệm xã hội lớn lao với cộng đồng, nên chúng tôi quyết định thiết kế một hợp đồng tài trợ bảo hiểm phù hợp cho đội tuyển. Trong quá trình làm việc, chúng tôi cũng nhận được sự ủng hộ rất lớn từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

PVI và đội tuyển Việt Nam có cùng chung niềm tin luôn khát khao chiến thắng trên đấu trường khu vực và quốc tế. Chúng tôi tin tưởng và chúc đội tuyển Việt Nam chiến thắng ở SEA Games 24 và các giải đấu lớn.

Cảm ơn ông.

Trần Đức
Thực hiện

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá