DMCA.com Protection Status

Lần đầu tiên, TP Vũng Tàu tổ chức giải chạy bộ kết hợp leo núi và trồng cây xanh

Có tên là Vũng Tàu City Trail 2020, giải việt dã chạy bộ két hợp với leo núi và trồng cây xanh sẽ được tổ chức vào ngày 19 và 20/12/2020. Đây là lần đầu tiên, TP Vũng Tàu tổ chức giải chạy nhằm xây dựng cộng đồng Xanh của một TP Du lịch Xanh.

Lần đầu tiên, TP Vũng Tàu tổ chức giải chạy bộ kết hợp leo núi và trồng cây xanh

Theo đại diện UBND TP Vũng Tàu, nhằm góp phần thu hút người dân và du khách đến với thành phố Vũng Tàu, góp phần khôi phục hoạt động du lịch sau dịch COVID-19 và xây dựng sản phẩm du lịch cho thành phố, TP Vũng Tàu đã xây dựng Kế hoạch tổ chức Giải chạy bộ kết hợp leo núi Thành phố Vũng Tàu lần thứ I (Vũng Tàu City Trail 2020), với quy mô dự kiến thu hút khoảng 4.000 đến 5.000 người tham gia, bao gồm các vận động viên chuyên nghiệp, du khách quốc tế, lực lượng VĐV chuyên và không chuyên thuộc các tỉnh thành trong cả nước tham gia.  

Vũng Tàu City Trail 2020 sẽ có các cự ly 5km – 10km - 25km – 45km tại cung đường được lựa chọn kết nối khu vực núi Lớn – núi Nhỏ và các khu du lịch, các thắng cảnh đẹp của thành phố nhằm tạo điều kiện để du khách vừa tham quan, vừa trải nghiệm, khám phá phong cảnh tại Thành phố Vũng Tàu, thông qua đó để  đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch và giới thiệu hình ảnh TP Vũng Tàu đến với người dân cả nước, quốc tế và vận động các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động du lịch hướng đến chung tay gìn giữ, phát huy các lợi ích từ tài nguyên du lịch mà thiên nhiên mang lại.

Lần đầu tiên, TP Vũng Tàu tổ chức giải chạy bộ kết hợp leo núi và trồng cây xanh - ảnh 1  
Đặc biệt song song với hoạt động chạy bộ, BTC đặt ra thêm mục tiêu trồng ít nhất 1 triệu cây xanh và thực hiện 28 chương trình làm sạch bãi biển. Các VĐV, các thành viên tham gia cũng như các tình nguyện viên sẽ cùng chung tay dọn dẹp bờ biển và ven núi, tuyên truyền về việc giữ gìn vệ sinh môi trường cảnh quan, không xả rác cũng như xây dựng ý thức bảo vệ môi trường bền vững. 
Lần đầu tiên, TP Vũng Tàu tổ chức giải chạy bộ kết hợp leo núi và trồng cây xanh - ảnh 2  
Được biết TP Vũng Tàu là TP du lịch đã được Hiệp hội Du lịch quốc gia Đông Nam Á trao tặng danh hiệu “Thành phố du lịch sạch Asean”, là điểm đến được yêu thích và lý tưởng cộng đồng du khách trong nước và bạn bè quốc tế.  Chính vì thế, việc xây dựng một giải Việt dã mang tính chất Xanh sẽ là cơ hội để Vũng Tàu tiếp tục vươn lên trong việc trở thành điểm đến hàng đầu mang tầm thế giới. Theo đại diện UBND TP Vũng Tàu, Vũng Tàu City Trail 2020 sẽ được tổ chức định kỳ vào các dịp tháng 12 hàng năm.     

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng