Lance Amstrong tuyên bố giải nghệ

(TPO) Tay đua xe đạp người Mỹ - Lance Amstrong tuyên bố sẽ giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế sau khi khi kiếm tìm chức vô địch Tour de France thứ 7 vào tháng 7 tới.

Lance Amstrong - Tay đua xe đạp thành vĩ đại nhất trong lịch sử Tour de France với 6 chức vô địch liên tiếp từ 1999 đến 2005. Những vinh quang anh có được càng trở nên ý nghĩa khi trước đó anh đã phải vật lộn với tử thần với căn bệnh ung thư tiền liệt tuyến.

Tay đua 33 tuổi - Amstrong sẽ giải nghệ, chấm dứt sự nghiệp thi đấu vẻ vang của mình sau giải Tour de France sẽ diễn ra vào tháng 7 tới.

"Cuối cùng thì vận động viên thể thao nào chẳng phải giã từ sự nghiệp thi đấu, không ai có thể giữ thành công mãi cho mình được" Amstrong đã phát biểu sau cuộc họp báo gần đây nhất tại Georgia.

Hiện tại Amstrong đang tập luyện hết sức nỗ lực để giành chức vô địch thứ 7 của mình tại Tour de France. Amstrong đã đi vào lịch sử giải đua này khi phá với kỷ lục 5 lần vô địch của huyền thoại Miguel Indurain với 6 lần vô địch liên tiếp Tour de France.

Amstrong cũng khẳng định 100% rằng mình sẽ nghỉ thi đấu sau ngày 27 tháng 7 khi mà vòng đua cuối cùng của Tour de France kết thúc. Amstrong đã có kế hoạch "về hưu" từ trước nhưng anh phải thi đấu nốt mùa giải năm nay bởi hợp đồng 2 năm với đội đua Discovery Channel.

"Tôi đã 6 lần vô địch ở đây, thật là tuyệt vời, năm nay tôi có vô địch được nữa hay không, tôi cũng không dám chắc, nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức để vô địch. Sẽ rất ý nghĩa khi có được chức vô địch trước khi dã từ sự nghiệp thi đấu." - Amstrong nói.

Sự nghiệp của Lance Amstrong

1971: Sinh tại Dallas, Texas
1991: Vô địch Giải đua xe đạp nghiệp dư toàn nước Mỹ
1993: Dành danh hiệu Áo Vàng chặng đầu tiên Tour de France nhưng thất bại chung cuộc
1996: Phát hiện mắc bệnh ung thư
1997: Phẫu thuật thành công. Ra nhập đội đua Bưu điện Mỹ.
1999: Giành Áo Vàng chung cuộc đầu tiên tại Tour de France
2004: Lập kỷ lục 6 lần liên tiếp vô địch Tour de France
2005: Tuyên bố "giải nghệ"

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá