Lance Armstrong bước vào vũ đài chính trị?

Cua-rơ Lance Armstrong - Người vừa lần thứ 7 giành ngôi vô địch Tour de France - đã tuyên bố từ giã thể thao. Cuộc đua sắp tới của anh sẽ là con đường đến Dinh Thống đốc bang Texas.

Trên vũ đài chính trị, Lance Armstrong có thành công như trên trường đua?
Cũng giống như Tổng thống (TT) George W. Bush, Armstrong hình như cũng có máu chính khách. Anh nói: “Chính trị không lấy một vài giọt máu và nước tiểu của anh. Nó hút hết máu của anh”.

Armstrong tâm sự trên tạp chí thể thao Mỹ Outside Magazine: “Tôi có rất nhiều chuyện muốn làm: cưỡi mô-tô chạy quanh trang trại của tôi, đi thuyền kayak từ thác Pedernales xuống hồ Travis. Có thể tôi sẽ ra ứng cử chức Thống đốc bang Texas, nhưng không phải trong năm 2006.

Tôi sẽ nghỉ ngơi một năm, suy nghĩ xem mình đang ở đâu trong cuộc đời này... Tôi là người cần lao động và xây dựng một cái gì đó, cần những dự án tương lai, nếu không tôi sẽ phát điên mất”.

Xưa nay chưa hề tuyên bố mình theo đảng nào, lần này Lance Armstrong có vẻ rất quyết tâm làm chính khách. Ý định này được nhiều chính khách Mỹ ủng hộ. John Kerry – ứng cử viên TT của Đảng Dân chủ thất cử năm ngoái – một trong những fan của Armstrong từng đến Paris cổ vũ chiến thắng của anh, tất nhiên ủng hộ thần tượng của mình hết mức.

Tuy nhiên, Austin American Stateman – Tờ báo tại thành phố quê hương của Armstrong – lại khuyên cua-rơ xuất chúng này đừng ham làm chính khách mà nên tiếp tục sự nghiệp chiến đấu chống ung thư. Vì theo tờ The Washington Post căn bệnh ung thư tinh hoàn từng di căn đến phổi, dạ dày và óc. Cuộc chiến chống ung thư này còn gian khổ hơn cuộc đua vòng quanh Pháp quốc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá