Lance Armstrong giải nghệ

Vận động viên xe đạp người Mỹ Lance Armstrong kết thúc sự nghiệp sau khi thắng tiếp lần thứ bảy cuộc đua Tour de France. Anh về trước 4 phút so với đối thủ người Ý Ivan Basso.

Hàng chục ngàn khán giả cuồng nhiệt đã đón chào chiến thắng của Armstrong. Người ta đã tụ tập về đây từ sáng sớm để chiếm chỗ.

Đám đông như điên loạn khi Lance Armstrong nhấn bàn đạp về đích đoạt chiến thắng lần thứ bảy trong cuộc đua Tour de France.

Ngày hôm nay Paris như bị biến thành một miền đất của Mỹ với cờ Texas và cờ Mỹ khắp mọi nơi. Nhiều người đến đây chỉ vì muốn ủng hộ cho thần tượng của họ, một người bị ung thư nhưng vẫn không chịu khuất phục tử thần. Nhiều người đến đây chỉ đơn giản là vì hâm mộ môn đua xe đạp.

Một người đàn ông nói Lance là biểu tượng cho mẫu người Mỹ. "Thành phần xuất thân không được thuật lợi, vượt qua mọi khó khăn và càng lúc càng khỏe hơn, nhanh hơn và vượt xa tất cả mọi người trên thế giới. Anh ta đúng là một con người nổi bật".

Một khán giả nữ lại nghĩ khác: "Dân Pháp thích Lance Armstrong, nhưng chúng tôi vui mừng vì cuối cùng anh ta cũng giải nghệ. Cần dành chỗ cho người khác chứ không phải cuộc đua nào cũng kết thúc bằng cái tên Armstrong, Armstrong, Armstrong".

Armstrong mặc chiếc áo vàng dẫn đầu suốt cuộc đua. Anh giải thích anh chiến thắng nhờ vào nghị lực và quyết tâm chiến thắng có được khi đấu tranh với bệnh tật.

Người ta chưa bao giờ nghi ngờ về chiến thắng của Armstrong, dù có một giây phút khi các tay đua kéo vào Paris thì một người bị ngã xe.

Lance Armstrong đã tránh kịp và tiến thẳng về đích đến, cầm chai champagne trên tay tận hưởng giây phút chiến thắng.

Còn bây giờ một lần nữa quốc ca Mỹ được cử lên quanh Champs Elysee.

Trên bục danh dự Lance Armstrong ôm con cùng mừng chiến thắng cuối cùng trong sự nghiệp lẫy lừng của môn đua xe đạp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá