Làng đua F1 dậy sóng với bóng hồng mới

TPO - Sau 22 năm, làng đua xe F1 mới lại có một tay lái nữ góp mặt. Susie Wolff sẽ kết thúc hơn 2 thập kỷ vắng bóng tay đua nữ trên đường đua Công thức 1 tại Bristish Grand Prix tới đây.

Trong lịch sử F1, Susie là tay lái nữ thứ 6.
Trong lịch sử F1, Susie là tay lái nữ thứ 6.

Bản hợp đồng ký kết giữa Susie với đội đua Williams ghi rõ, tay lái nữ người Anh này sẽ đua thử, đồng thời là tay lái dự bị cho Felipe Massa và Valtteri Bottas.

Bắt đầu từ tháng 7, cô sẽ tham gia vào các hoạt động của Williams ở các Grand Prix, khởi đầu là Bristish GP ở Silverstone và German GP tại trường đua Hockenheimring sau đó 2 tuần.

Điều đó đồng nghĩa với Susie sẽ là tay lái nữ đầu tiên chính thức góp mặt ở một Grand Prix kể từ sau Giovanna Amati tại Brazilian GP 1992. Trong lịch sử F1, Susie là tay lái nữ thứ 6.

Công thức 1,Grand Prix,tay đua,Felipe Massa,đua tranh,giám đốc kỹ thuật,niềm tin,người Anh - ảnh 1 Susie sẽ là tay lái dự bị cho Felipe Massa và Valtteri Bottas ở đội đua Williams.

“Tôi rất biết ơn sự ủng hộ và niềm tin của đội đua Williams dành cho mình. Năm 2014 hứa hẹn sẽ là một cột mốc rất quan trọng trong sự nghiệp của tôi,” tay đua 31 tuổi chia sẻ.

“Trách nhiệm của tôi trong đội đã dần tăng lên sau khi tôi chứng minh được khả năng. Đỉnh cao sẽ là cơ hội được đua test xe tại Silverstone. Ngồi sau tay lái chiếc FW36 là thách thức tôi phải đối mặt. Đó cũng là cơ hội tuyệt vời để tôi tiếp tục hỗ trợ đội đua.”

Pat Symonds, Giám đốc kỹ thuật của Williams, cho biết thêm: “Susie đã trở thành một thành viên quan trọng của chúng tôi trên đường đua. Năm 2014, cô ấy sẽ đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn khi chúng tôi cần một đội ngũ vững mạnh trong môi trường đua tranh khắc nghiệt. Susie đã chứng minh được tài năng và nhận được nhiều phản hồi tốt từ các đồng nghiệp.”

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá