Lặng lẽ

TP - Hôm qua, ngôi đầu V-League 2009 lại đổi chủ. Lần đầu tiên trong mùa bóng, các cầu thủ GM.M.Nam Định đàng hoàng ngồi chiếu trên.

Trước khi mùa giải mới bắt đầu, GM.M. Nam Định là đội bóng lặng lẽ nhất. Trong khi T&T Hà Nội, X.Hải Phòng… vung tiền tỷ chiêu binh, GM.M.Nam Định lại vun vén cho các cầu thủ thành Nam, đặc biệt là cầu thủ trẻ.

Trong khi HAGL nhanh nhảu tuyên bố sẽ vô địch mùa này, GM.M.Nam Định lại lựa chọn sự im lặng.

Có lần bị gặng hỏi, một lãnh đạo đội bóng thành Nam chỉ cười, chúng tôi phận nhà nghèo, chỉ cố gắng chắt chiu từng điểm mà thôi.

Nhưng khi V-League 2009 đi qua gần một phần tư chặng đường, người ta mới giật mình nhận ra, lối chơi của đội bóng tự nhận là con nhà nghèo ấy, mới thật đáng sợ.

Sau trận thua đầu tiên trên sân Bình Dương, GM.M.Nam Định âm thầm trở lại. Thắng XMCT.Thanh Hóa trên sân nhà, quật ngã XM.HP tại sân khách, cầm chân ĐT.LA tại sân nhà và hôm qua, thắng đội bóng giàu tham vọng Thể Công một cách thuyết phục.

Nhìn sang HAGL, sau những ồn ào hồi đầu mùa, hôm qua, đội có trận thắng thứ ba liên tiếp, một trận thắng mà trước đó, chính HAGL cũng không có nhiều tuyên ngôn.

Sự xuất hiện của GM.M.Nam Định trên ngôi đầu bảng hôm qua, cộng với sự trở lại êm ả của HAGL, dường như mang một thông điệp: V-League không có chỗ cho sự ồn ào.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá