Lãnh đạo Arsenal 'chặt hết vây cánh' của Wenger

TPO - Ban lãnh đạo Arsenal đã quyết định sẽ gia hạn hợp đồng thêm 2 năm với HLV Arsene Wenger. Tuy nhiên, họ ra điều kiện nhà cầm quân người Pháp phải thiết lập một Ban huấn luyện mới, tức là loại hết những cộng sự hiện tại.

Lãnh đạo Arsenal ra điều kiện với HLV Wenger.
Lãnh đạo Arsenal ra điều kiện với HLV Wenger.

Kể từ khi dẫn dắt Arsenal hồi tháng 9/1996, chưa bao giờ chiếc ghế của HLV Arsene Wenger tại sân Emirates lại bị lung lay dữ dội như thời gian gần đây. Nguyên nhân xuất phát từ kết quả thi đấu yếu kém của “The Gunners” kể từ đầu năm 2017 đến nay. Từng được các fan  Arsenal coi là thần tượng nhưng ở thời điểm này, HLV Wenger chẳng khác nào “cái gai” trong mắt những CĐV của “Pháo thủ”. Những trận đấu gần đây của đội bóng thành London, các băng rôn, biểu ngữ kêu gọi chiến lược gia người Pháp ra đi xuất hiện ngày càng nhiều trên khán đài.

Thế nhưng lãnh đạo Arsenal lại chẳng chiều lòng các CĐV. Theo đó, họ đã thông qua kế hoạch gia hạn thêm 2 năm với HLV Wenger. Bản hợp đồng mới giữa hai bên sẽ chốt hạ trước thời điểm tháng 5. Tuy nhiên, những người đứng đầu sân Emirates lại đưa ra một điều kiện với “Giáo sư”. Cụ thể, họ muốn HLV người Pháp thiết lập một Ban huấn luyện mới, đồng thời sẽ bổ nhiệm một Giám đốc Thể thao, có quyền can thiệp vào mọi hoạt động bóng đá của CLB.

Thực tế, sử dụng một Giám đốc Thể thao là nhu cầu tất yếu của bóng đá hiện đại. Với cơ chế cũ, HLV Wenger không thể đảm đương mọi công việc ở Arsenal, từ công việc chuyên môn cho tới đào tạo và lên chính sách chuyển nhượng. Nhưng nếu có 1 Giám đốc thể thao chuyên trách, Arsenal sẽ hoạt động hiệu quả hơn, đặc biệt trên thị trường chuyển nhượng. Trong những năm gần đây, nhiều CLB ở Premier League đã hoạt động theo mô hình này mà thành công nhất phải kể tới Man City.

Tuy vậy, điều khiến HLV Wenger băn khoan là ông sẽ phải thiết lập một Ban huấn luyện gần như mới toàn bộ do lãnh đạo CLB không còn niềm tin với những cộng sự hiện tại của nhà cầm quân người Pháp. Đây là điều tất yếu khi dưới sự trợ giúp của “ê-kíp” vốn cùng làm việc suốt gần 10 năm qua, HLV Wenger chẳng thể giúp Arsenal tìm lại vinh quang.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá