Sự kiện: V-League

Lãnh đạo CLB Sông Đà - Nam Định bị phạt tiền

(TPO) Sáng nay (14/4), BTC V-League 2005 đã quyết định khiển trách và phạt 2 triệu đối với lãnh đạo CLB Sông Đà Nam Định sau sự cố lộn xộn trên sân Long An.

Ông Nguyễn Hưng Thái bị công an đưa ra khỏi sân Long An sau trận
Cũng theo quyết định của BTC giải, cầu thủ Phan Thế Hiếu của Nam Định bị treo giò một trận vì có lời lẽ khiếm nhã với trọng tài. Thủ môn Quang Huy và hậu vệ Duy Hoàng may mắn thoát khỏi án phạt vì “chỉ phân bua với trọng tài chứ không hề có hành động thái quá nào” - Trưởng BTC giải Dương Nghiệp Khôi cho biết.

Trong trận đấu giữa SĐNĐ và GĐT-LA diễn ra chiều Chủ nhật 10/4 vừa qua, trọng tài Trần Khánh Hưng đã cho đội GĐT-LA hưởng một quả penalty ở phút đá bù giờ thứ 3, sau một cú té ngã không rõ ràng của tiền đạo đội chủ nhà.

Quả phạt này khiến lãnh đạo và các cầu thủ SĐNĐ bất bình, gây nên sự lộn xộn trên sân Long An. Trưởng đoàn Nguyễn Hưng Thái bị công an khoá tay khi lao vào sân sau trận đấu.

Sau khi xem lại băng hình và nghe báo cáo của giám sát, BTC giải nhận định Nam Định đã giáo dục cầu thủ tốt, không cầu thủ nào động tới trọng tài. Ông Dương Nghiệp Khôi giải thích trường hợp trưởng đoàn Nguyễn Hưng Thái bị khoá tay là do… hiểu nhầm vì lúc đó ông Thái lao vào sân là để giữ cho cầu thủ bình tĩnh. Ông Thái cũng không có lời lẽ kích động nào mà chỉ nói một câu với trọng tài: "Sao đến giờ phút nhạy cảm này mà lại thổi quả phạt penalty như thế?".

Vấn đề được dư luận quan tâm nhất là tiếng còi của trọng tài Trần Khánh Hưng liệu có bị “chi phối” bởi một “bóng đen” nào đó và BTC xử lý ra sao, ông Dương Nghiệp Khôi đã không công bố, theo đúng luật của FIFA.

Theo ông Khôi, BTC giải sẽ làm việc riêng với lãnh đạo CLB SĐNĐ về tình huống mà đội bóng này khiếu kiện trọng tài, kể cả việc 2 triệu đồng tiền khiếu nại của Nam Định có được trả lại hay không.

Trong cuộc trao đổi với phóng viên TPO chiều nay, lãnh đạo CLB SĐNĐ cho hay, đội mới chỉ biết được sơ bộ thông tin về việc xử kiện của BTC V-League chứ cũng chưa được BTC làm việc cụ thể về cách cầm còi của trọng tài Trần Khánh Hưng.

Video đang được xem nhiều

‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá