Sự kiện: Sea Games 26

Lãnh đạo đội điền kinh mất tích?

TP - Đón Vũ Thị Hương và Lê Ngọc Phượng ở vị trí đích đến chỉ có vài đồng đội cùng các phóng viên Việt Nam. Lãnh đạo đội điền kinh hoàn toàn mất bóng.

Lãnh đạo đội điền kinh mất tích?

> Vũ Thị Hương mất ngôi số một ĐNA

Chỉ một mình Vũ Thị Hương trong vòng vây của báo giới
Chỉ một mình Vũ Thị Hương trong vòng vây của báo giới.

Đây là câu chuyện trong ngày thi đấu đầu tiên của đội tuyển điền kinh Việt Nam ở SEA Games 26, khi Hương và Phượng cùng thi đấu không thành công. Phượng chỉ cán đích ở vị trí áp chót, trong khi Hương gây thất vọng hơn, không bảo vệ được chiếc HCV SEA Games 25, về thứ ba.

Cũng chỉ một mình Vũ Thị Hương trong vòng vây của báo giới, liên tiếp phải trả lời các câu hỏi liên quan đến quá trình chuẩn bị và phong độ trên đường đua. Hỏi một VĐV đội tuyển điền kinh về lãnh đạo đội thì được trả lời “Em không biết! Mà giờ anh hỏi chắc cũng không tìm ra đâu(!?)”.

Thật trái ngược với hình ảnh khi Vũ Thị Hương đoạt HCV ở cả ba kỳ SEA Games trước.

Rất vất vả, các phóng viên Việt Nam sau đó mới bất ngờ gặp được Trưởng bộ môn điền kinh Dương Đức Thủy bên ngoài cổng sân vận động.

Trong khi HLV Hồ Thị Từ Tâm và cả HLV Nguyễn Đình Minh, người chịu trách nhiệm trực tiếp hướng dẫn Vũ Thị Hương trong thời gian qua, hoàn toàn không thấy xuất hiện, ở thời điểm có lẽ Hương cần nhiều sự động viên hơn là so với khi giành chiến thắng.

Phải kể lại câu chuyện trên bởi cho đến hôm qua, vẫn không có cách nào liên lạc được với những người có trách nhiệm của đội tuyển điền kinh.

Theo lịch, hôm nay Vũ Thị Hương sẽ tiếp tục thi đấu ở cự li 200m nữ. Trưởng bộ môn Dương Đức Thủy đã bày tỏ sự lo ngại, thất bại trên đường đua 100m sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý thi đấu của Vũ Thị Hương, cho dù cô gái Thái Nguyên vốn nổi tiếng có ý chí mạnh mẽ.

Một vấn đề khác khiến nhiều người đang băn khoăn, là liệu chấn thương của Vũ Thị Hương đã hoàn toàn bình phục hay chưa, như những tuyên bố trước đó của cả Hương và HLV Nguyễn Đình Minh?

Theo nhận xét của những người có mặt tại sân thi đấu điền kinh tối 12-11, Vũ Thị Hương hầu như không có biểu hiện tốn sức khi cán đích. Vẫn xuất phát chậm như thường thấy, nhưng Vũ Thị Hương đã không thể thực hiện cú bứt tốc quen thuộc ở những mét cuối cùng.

Vì quá trình chuẩn bị không nghiêm túc, sự quá tự tin khi thi đấu ở đấu trường Đông Nam Á, hay do chấn thương chưa lành? Quá trình chữa trị chấn thương của Vũ Thị Hương liệu có phải đã có điểm chưa hợp lý, như ý kiến của một vài người trong cuộc? Nếu điều này là đúng, thật sự lo ngại cho Vũ Thị Hương trong trận đấu ở cự li 200m tối nay.

Liên hệ với HLV Hồ Thị Từ Tâm chiều qua, bà Tâm trả lời khá ngắn gọn và chỉ cho biết, lãnh đạo đội sẽ có cuộc họp nhỏ để xác định lại tâm lý cho Vũ Thị Hương trước khi  vào trận.

Nguyên Phong
Từ
Palembang, Indonesia

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá