Lãnh đạo M.U lên kế hoạch “thưởng” cho Mata

TPO - Những màn trình diễn chói sáng của Juan Mata kể từ đầu hè, cùng với đó là thái độ cống hiến hết mình, khiến lãnh đạo M.U rất cảm kích. Theo đó, họ đã xem xét tới kết hoạch gia hạn hợp đồng cho tiền vệ người Tây Ban Nha.

M.U sẽ gia hạn hợp đồng với Mata trong thời gian tới.
M.U sẽ gia hạn hợp đồng với Mata trong thời gian tới.
Hè vừa qua, khi HLV Jose Mourinho đồng ý dẫn dắt M.U, nhiều người tin rằng, sớm muộn Juan Mata cũng sẽ phải bán xới, giống như hồi ở Chelsea. Khi ấy, bất chấp tiền vệ người Tây Ban Nha này là ngôi sao số 1 của đội bóng thành London, 2 mùa liên tiếp giành cầu thủ hay nhất CLB, nhưng vẫn bị “Người đặc biệt” bán cho M.U vào hè 2014 với giá 38,5 triệu bảng.
Tuy nhiên, rất may là viễn cảnh kể trên không xảy ra. HLV Mourinho vẫn giữ Mata ở lại đội hình M.U và tiền vệ 28 tuổi này đã chứng tỏ tầm quan trọng của mình. Trong 4 trận được nhà cầm quân người Bồ Đào Nha trọng dụng ở đội hình xuất phát, Mata đều chơi cực tốt, góp công lớn giúp “Quỷ đỏ” giành những chiến thắng quan trọng. Theo chiều ngược lại, 3 trận mà Mata phải ngồi dự bị, M.U chỉ biết thua và thua.
Không những thế, Mata còn thể hiện sự chuyên nghiệp bằng cách luôn tuôn thủ mọi quyết định từ HLV Mourinho và khi ra sân thì chiến đấu hết mình. Ngoài ra, khi đội bóng gặp khó khăn về phong độ, anh cũng ngay lập tức lên tiếng trấn an người hâm mộ và húy nạo tinh thần đồng đội. Chứng kiến sự tỏa sáng và thái độ chuyên nghiệp của Mata, lãnh đạo M.U quyết định tưởng thưởng cho anh.
Theo đó, HLV Jose Mourinho cùng giới đứng đầu M.U đã thông qua kế hoạch gia hạn hợp đồng với Mata. Bản hợp đồng hiện tại của Mata với đội chủ sân Old Trafford còn thời hạn 2 năm và những cuộc đàm phán về mức lương cũng như khoảng thời gian gia hạn hợp đồng sẽ sớm được đại diện của ngôi sao người Tây Ban Nha cùng Ban lãnh đạo “Quỷ đỏ” xúc tiến trong thời gian tới.
Nếu viễn cảnh gia hạn trở thành sự thực, nhiều khả năng Mata sẽ lấy được vị trí “số 10” chính thức trong đội hình M.U, nơi mà Wayne Rooney ngày một gây thất vọng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng