Lãnh đạo ngành thể thao nói gì về 2 cuộc giao đấu của cao thủ Vịnh Xuân?

TPO - Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đưa ra quan điểm của ngành thể thao xung quanh 2 trận tỉ thí võ thuật giữa võ sư Vịnh Xuân Pierre Francois Flores với các võ sư Việt Nam, làm "dậy sóng" cộng đồng mạng những ngày qua.

Lãnh đạo ngành thể thao nói gì về 2 cuộc giao đấu của cao thủ Vịnh Xuân?
Làng võ Việt đang nổi sóng trước việc võ sư Vịnh Xuân Pierre Francois Flores trong hai ngày 12 và 13/7 liên tiếp giao đấu với võ sư Karate Đoàn Bảo Châu và võ sư Vịnh Xuân Trần Lê Hoài Linh tại một địa điểm ở ngoại thành Hà Nội.
Ông Flores và các đối thủ luôn khẳng định các trận đấu giữa họ chỉ là hoạt động giao lưu võ thuật đơn thuần, trên danh nghĩa cá nhân. Nhưng sau hai chiến thắng vừa qua, môn đồ Vịnh Xuân đến từ Canada liên tiếp nhận được rất nhiều lời thách đấu từ các võ sư Việt.
Liên quan đến vấn đề này, Tổng cục trưởng Tổng cụ TDTT Vương Bích Thắng xác nhận: “Ngày 10/7, Tổng cục TDTT đã nhận được văn bản từ Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội về sự kiện trên. Trên cơ sở này, Tổng cục TDTT đang phối hợp với Sở VH- TT Hà Nội kiểm tra và thu thập thêm thông tin để nắm chắc tình hình. Khi đó, chúng ta mới có thể xác định chính xác tính chất của sự việc và đưa ra biện pháp giải quyết”.
Cũng theo ông Vương Bích Thắng cho biết: "Nếu đây chỉ là một hoạt động giao lưu bình thường, mang tính chất trao đổi võ thuật thì không sao. Nhưng nếu là hoạt động gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, nguy hiểm đến tính mạng con người thì lại là chuyện khác. Phải có khuyến cáo đến người tập luyện, đảm bảo các điều kiện về an toàn, về sức khoẻ cho chính bản thân họ.
Nếu là hoạt động thi đấu thể thao, mà mọi người hay gọi là thách đấu, tỷ thí, được tổ chức thành một cuộc thi đấu hoặc giải đấu thì phải tuân thủ theo quy định. Phải có BTC, có điều lệ, trọng tài, các biện pháo đảm bảo an toàn. Hoạt động thể thao tụ tập đông người phải có biện pháp phối hợp với các cơ quan chức năng đảm bảo an ninh trật tự, phải báo cáo chính quyền địa phương".
 

Lãnh đạo ngành thể thao nói gì về 2 cuộc giao đấu của cao thủ Vịnh Xuân? - ảnh 1

Võ sư Tuấn ‘hạc’: ‘Nếu Flores muốn, tôi sẵn sàng’!

"Đừng dùng từ tái đấu vì nghe nó căng thẳng quá. Tôi nghĩ nếu Flores muốn, tôi sẵn sàng gặp mặt và ‘‘giao lưu’’... ", võ sư Tuấn "hạc" nói khi đề cập tới khả năng tỉ thí với cao thủ Vịnh Xuân Pierre Francois Flores.

Lãnh đạo ngành thể thao nói gì về 2 cuộc giao đấu của cao thủ Vịnh Xuân? - ảnh 2

Nhiều võ sĩ Việt Nam thách đấu cao thủ Vịnh Xuân

Sau hai trận thắng trước những võ sư lớn tuổi, Pierre Francois Flores nhận được nhiều lời mời tỷ thí từ các võ sĩ Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá