Lãnh đạo Real mâu thuẫn vì ghế huấn luyện viên

TPO - Chủ tịch CLB Real Perez và Tổng Giám đốc Valdano đang rất bất đồng quanh chuyện chọn Mourinho thay thế Pellegrini, tương tự những gì xảy ra quanh chiếc ghế nóng này mùa trước.

Lãnh đạo Real mâu thuẫn vì ghế huấn luyện viên

>> Mourinho: "Ăn ba" rồi... chia tay

Sự khác người của HLV Mourinho không thể làm hài lòng hết Ban lãnh đạo Real
Sự khác người của HLV Mourinho không thể làm hài lòng hết Ban lãnh đạo Real.

Cuối tuần qua, Barca chính thức cán đích tại La Liga, để lại vị trí về nhì cho Real, đội bóng gây nên vô số cơn địa chấn trong thị trường chuyển nhượng hè qua.

Hiện, Real nóng lòng tìm người thay thế HLV người Chilê, Pellegrini. Trong khi Chủ tịch Perez nhắm Mourinho thì Tổng Giám đốc Valdano lại “ngoảnh mặt làm ngơ” với Người đặc biệt.

Ở kỳ chuyển nhượng hè trước, Chủ tịch Perez và Tổng Giám đốc Valdano cũng bất đồng quan điểm quanh chuyện chọn HLV cho CLB.

Khi đó, ông Valdano chủ trương cho Chủ tịch Perez ủng hộ Wenger, nên khi HLV Ancelotti tỏ ý, họ còn làm cao. Ngay cả khi vị HLV đưa AC Milan tới ngôi vô địch Champions League năm 2007 thông báo rằng, ông đã tiếp xúc với Chelsea, phía Real vẫn bình chân như vại. Họ cho rằng, Ancelotti không thể từ chối vị trí dẫn dắt Real và Perez, dưới sự cố vấn của Valdano, tiếp tục yêu cầu ông phải chờ.

Khi Ancellotti chính thức đến Chelsea, Wenger không rời Arsenal, Mourinho cũng chẳng chịu bỏ Inter, Perez buộc phải chọn HLV người Chilê, Pellegrini, bạn thân của Valdano.

Một năm sau, trong khi Wenger khiến Real không có gì phải hối tiếc thì những Ancelotti, Mourinho còn làm được nhiều hơn thế.

Mourinho và Ancellotti đều vừa đưa Inter Milan và Chelsea đoạt cú đúp. Với Inter, đó là chức vô địch Serie A và Coppa Italia. Còn cựu HLV Milan, đó là chức vô địch Premiership và cúp FA.

Người đặc biệt thậm chí còn đang đứng trước cơ hội lớn hơn khi Inter có cơ hội tranh ngôi vô địch Champions League với Bayern Munich vào giữa tuần tới.

Nhưng, ngay cả lúc này, khi chuyện Pellegrini ra đi là đương nhiên, thì ngài Perez và Valdano vẫn bất đồng. Chủ tịch Real chủ trương kêu gọi Mourinho nhưng ông Valdano vẫn rất dị ứng với HLV này. Đơn giản, Tổng Giám đốc người Argentina biết rõ, với tính cách của mình, HLV người Bồ Đào Nha sẽ không thèm quan tâm tới những ý kiến của ông.

Chẳng hiểu mọi chuyện sẽ đi đến đâu nhưng khúc mắc trong nội bộ lãnh đạo Real quanh chiếc ghế HLV đang hiện rõ. Tuần trước, khi hai nhà lãnh đạo Perez và Valdano tới dự khán Madrid Masters, họ gần như không nói với nhau lời nào trong suốt vài tiếng đồng hồ.

Valdano không ưa Mourinho, nhưng khi mà Barca hay đội bóng cùng thành phố Atletico Madrid vừa có một mùa giải rất thành công, thì ông hẳn cũng phải sớm chiều lòng ngài Perez.

Mai Hà
Theo 163

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá