Lãnh đạo truy tìm "kẻ cầm đầu"

TP - Cầu thủ đồng loạt dừng luyện tập phản đối việc bị nợ lương 3 tháng qua, tuy nhiên, thay vì tập trung lo giải ngân, lãnh đạo đội bóng cố đô lại dồn sức lo tìm “kẻ cầm đầu” để trừng trị.

> The Vissai Ninh Bình truy người “phá đội”

Hiện tại ông bầu Hoàng Mạnh Trường và GĐĐH Phạm Văn Lệ cho rằng, Mai Tiến Thành và Nguyễn Mạnh Dũng là đầu trò, đang dồn sức ép các cầu thủ khác phải thừa nhận điều trên, khiến tình hình đội bóng cố đô trở nên rất căng thẳng.

“Ba tháng nay cầu thủ không nhận được một xu nào. Đặc biệt, lãnh đạo đội bóng không một lần đả động gì chuyện tiền bạc khiến cầu thủ bức xúc. Mai Tiến Thành là đội trưởng, tôi là đội phó nên phải có tránh nhiệm đứng ra nói cho anh em cầu thủ, vậy mà bị nghi ngờ là kẻ cầm đầu nổi loạn. Trong hai buổi họp gần đây, anh Lệ không cho tôi họp cùng toàn đội”, thủ môn Mạnh Dũng bức xúc.

Đội phó của V-Ninh Bình cho biết, GĐĐH Phạm Văn Lệ dọa sẽ cắt hợp đồng với Ngọc Lung, Thanh Tùng và vài cầu thủ khác gốc Thanh Hóa khi họ không chịu viết giấy ghi ra ai là “kẻ cầm đầu” cuộc nổi loạn: “Tôi bức xúc lắm, nếu họ nghi tôi, muốn thanh lý hợp đồng với tôi thì nói thẳng một câu chứ sao ép anh em cầu thủ làm thế. Thực sự không có kẻ cầm đầu nào cả, anh em cầu thủ bức xúc với lãnh đạo đội bóng thì cùng nhau ngừng luyện tập. Mà nói thực nếu bầu Trường giải tán đội thì chẳng qua là có lý do nào ẩn khuất phía sau, nhân cơ hội này thực hiện mà thôi”.

Về phần mình, Mai Tiến Thành cũng khẳng định “chẳng có cuộc nổi loạn và người cầm đầu nào cả, quyền lợi bị xâm phạm thì anh em cùng nhau lên tiếng thôi”.

Luật sư Đàm Bảo Hoàng thuộc đoàn luật sư TPHCM đã tìm hiểu vấn đề và cho rằng, trong trường hợp này cầu thủ V.Ninh Bình không hề sai và nếu lãnh đạo đội bóng cố đô vì sự cố này mà thanh lý một vài cầu thủ, không đền bù hợp đồng là hoàn toàn sai luật lao động.

“Hợp đồng giữa các cầu thủ và V.Ninh Bình không có điều khoản cho phép đội bóng được chậm lương nên khi 3 tháng không được thanh toán, cầu thủ có quyền khiếu nại. Theo luật lao động, cầu thủ V.Ninh Bình không sai”.

“Nếu phía lãnh đạo CLB V-Ninh Bình lấy lý do cầu thủ phản ứng vì chuyện chậm lương mà thanh lý hợp đồng của họ thì càng sai hơn. Cầu thủ V-Ninh Bình nên đưa vấn đề ra pháp luật để đòi lại quyền lợi nếu bị sa thải”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá