'Lãnh đạo VFF đang thiếu đoàn kết'

TP - Đấy là nhận định của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn khi trao đổi với Tiền Phong hôm qua.

Phó chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ (bìa phải) ví von ông như “người ngoại đạo” ngay trong nội bộ lãnh đạo VFF. Ảnh: VSI
Phó chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ (bìa phải) ví von ông như “người ngoại đạo” ngay trong nội bộ lãnh đạo VFF. Ảnh: VSI

Ngày 14/1, tại Hội nghị triển khai công tác năm 2016 của Tổng cục TDTT diễn ra ở Hà Nội, Phó Chủ tịch LĐBĐVN (VFF) Nguyễn Xuân Gụ bất ngờ tiết lộ nhiều chuyện mang tính chất nội bộ của liên đoàn.

Là lãnh đạo nhưng không được biết gì

Theo Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ, là thành viên BCH VFF nhưng đối với nhiều vấn đề, ông không được biết hoặc không được thông báo, như “người ngoại đạo”. Ông Nguyễn Xuân Gụ đưa ra ví dụ, cả ông và Phó Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức đều không biết gì về lương của HLV trưởng đội tuyển quốc gia nam, Toshiya Miura và HLV trưởng đội tuyển nữ Takashi. Ngay cả chuyện ông Takashi không được tái ký hợp đồng, ông cũng không biết.

“Khi ông Takashi lên phòng chào tôi để về Nhật Bản, tôi hỏi tại sao lại chào. Ông Takashi nói Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn không ký hợp đồng với tôi nữa thì tôi về”, ông Xuân Gụ nói.

Ông Xuân Gụ cho biết thêm, mới đây ông được TTK Lê Hoài Anh nhắn tin thông báo, là ông Hoài Anh được Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn ủy quyền sang Qatar tham dự VCK U23 châu Á, chuẩn bị kế hoạch hợp tác với LĐBĐ Qatar. “Tôi là người trong Thường trực VFF nhưng thực sự tôi cũng không được biết sang Qatar để hợp tác cái gì. Tôi làm ở VFF, ngày nào cũng có mặt ở đây nhưng rất ít khi gặp được Phó chủ tịch thường trực, vì ông Tuấn đi công tác nước ngoài rất nhiều”, ông Gụ nói.

Vị Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông và đối ngoại VFF đồng thời tiết lộ, VFF hiện tại không chỉ gặp khó khăn về chuyên môn mà còn cả về tài chính. Ông Gụ tiết lộ nội dung tin nhắn của Chủ tịch Lê Hùng Dũng cho mình, nội dung như sau: “Tình hình 6 tháng đầu năm đến nay chưa thu được đồng nào bác ơi”.

Ông Gụ còn nêu ra một số vấn đề mang tính chất nội bộ ở VFF, cho rằng Chủ tịch Lê Hùng Dũng đã làm sai Điều lệ VFF khi ký quyết định bằng văn bản để ông Trần Quốc Tuấn làm Phó Chủ tịch thường trực.

Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ đề nghị Tổng cục TDTT bám sát lĩnh vực bóng đá. “Tôi muốn Tổng cục TDTT được Bộ giao chỉ đạo các liên đoàn, hiệp hội thì các anh phải bám sát hơn, chứ tôi có cảm giác các anh ở xa quá. Nếu không bám sát thì trong lĩnh vực bóng đá không biết thế nào mà lần”.

“Lãnh đạo VFF đang thiếu đoàn kết”

Đấy là nhận định của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn khi trao đổi với Tiền Phong hôm qua. Ông Trần Đức Phấn khẳng định Tổng cục TDTT vẫn thường xuyên giám sát, chỉ đạo đối với các vấn đề cần thiết ở VFF. “Những vấn đề nào thuộc về quản lý nhà nước, chúng tôi vẫn có ý kiến với VFF khi cần. Tuy nhiên về hoạt động cơ bản, VFF có điều lệ, quy chế riêng, Tổng cục TDTT không thể can thiệp mà cần để VFF tự chủ. Chúng tôi ‘nhúng tay’ vào thì còn ra sao nữa”, ông Phấn nói.

Theo Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn, vấn đề nổi bật trong phát biểu của ông Nguyễn Xuân Gụ mà qua đó mọi người có thể thấy, là nội bộ lãnh đạo VFF đang thiếu đoàn kết. Ông Phấn cho biết, sau khi ông Gụ phát biểu, ông đã có ý kiến là sẽ chờ TTK Lê Hoài Anh và Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn về nước để tổ chức làm việc với VFF, qua đó để lãnh đạo VFF bàn bạc, thống nhất cách làm việc với nhau.

Một lãnh đạo khác của Tổng cục TDTT thừa nhận, Tổng cục rất lo lắng trước tình hình thiếu đoàn kết trong nội bộ lãnh đạo VFF hiện nay. “Nhiều vấn đề anh Gụ nêu ra, chúng tôi cho rằng là lãnh đạo VFF với nhau, các anh chỉ cần hỏi 1 câu là biết. Nhưng các anh lại không làm, rồi đưa ra chỉ trích nhau thì không hay”, quan chức trên nói.

Theo Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn, vấn đề nổi bật trong phát biểu của ông Nguyễn Xuân Gụ mà qua đó mọi người có thể thấy, là nội bộ lãnh đạo VFF đang thiếu đoàn kết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá