Lãnh đạo VFF ra mắt FIFA

Các quan chức mới của VFF gồm Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ, 2 PCT Lê Hùng Dũng, Lê Thế Thọ, TTK Trần Quốc Tuấn và Phó TTK Nguyễn Thị Hạnh sẽ có đợt ra mắt FIFA tại Zurich, Thụy Sỹ...

Các quan chức mới của VFF sẽ ra mắt FIFA
Theo lời mời đích danh của FIFA, Uỷ ban TDTT đã quyết định cử Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ và Tổng Thư ký Trần Quốc Tuấn cùng 2 phó chủ tịch là Lê Thế Thọ (chuyên môn), Lê Hùng Dũng (tài chính) cùng Phó Tổng Thư ký Nguyễn Thị Hạnh sang ra mắt và làm việc tại trụ sở FIFA ở Zurich, Thụy Sỹ từ ngày 27/8 đến 1/9.

Ông Trần Quốc Tuấn cho biết: "Ngay sau khi được bầu giữ cương vị Tổng thư ký, tôi đã nhận được điện thoại chúc mừng và lời mời sang Thụy Sỹ của Phó Tổng thư ký FIFA.

Đây là cơ hội tốt để chúng ta trình bày nguyện vọng và đề nghị FIFA giúp đỡ trong những dự án phát triển bóng đá ở nước ta cũng như hỗ trợ trong việc huấn luyện trọng tài, xây dựng bóng đá chuyên nghiệp, đào tạo trẻ, y học thể thao..."

Trong chuyến công tác này, lãnh đạo của VFF sẽ trình bày về cơ cấu và tổ chức của VFF. Các quan chức của Liên đoàn dự định đệ trình dự án xây dựng trung tâm đào tạo trẻ quốc gia. Nếu nhận được sự đồng tình của FIFA, VFF sẽ xin thêm kinh phí để nhanh chóng thực thi dự án với tổng kinh phí khoảng 2,6 triệu USD.

Còn trách nhiệm của FIFA là giới thiệu lãnh đạo VFF với những quan chức mà VFF sẽ làm việc trong nhiệm kỳ này, đồng thời xem xét giải quyết nguyện vọng của phía Việt Nam.

Về vấn đề chi phí cho chuyến đi, FIFA sẽ tặng 2 tấm vé máy bay khứ hồi Việt Nam - Thụy Sỹ, đồng thời lo chỗ ăn ở cho 5 người. VFF chỉ phải thanh toán tiền vé máy bay cho 3 quan chức còn lại.

Ngoài ra, VFF cũng phải chi thêm tiền tiêu vặt, lệ phí sân bay, lệ phí thị thực, di chuyển nội địa và phí tiếp khách đối ngoại cho các quan chức của mình trong chuyến viếng thăm Zurich.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá