Lạnh người trước vũ khí đặc dị của võ sư Bulgaria

Tại Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM 2016, Bulkempo (Bulgaria Kempo) đã mang đến những màn trình diễn độc đáo, trong đó có món vũ khí chưa từng được người Việt biết đến: sừng dê.

Mỹ nhân thi triển tuyệt chiêu với vũ khí đặc dị
Mỹ nhân thi triển tuyệt chiêu với vũ khí đặc dị
Lạnh người trước vũ khí đặc dị của võ sư Bulgaria - ảnh 1 Theo lịch sử Bulgary, sừng dê lần đầu tiên được sử dụng bởi các chiến binh Thracia – một tộc người nổi tiếng ở miền Nam Bulgary, từng là nỗi khiếp sợ của nhiều quốc gia lân cận vì sự thiện chiến và tinh thần thượng võ. Trong suốt thời kỳ bị người Ba Tư xâm lược và thống trị, người Thracia bị giới hạn việc sử dụng vũ khí thông dụng. Thế nhưng, người Ba Tư không ngờ rằng những cặp sừng dê tưởng chừng vô hại, vốn được người Thracia cất giữ như một loại…dược liệu lại có thể trở thành vũ khí nguy hiểm. Trong ảnh: Vũ khí sừng dê trên tay các võ sĩ Bulkempo.
Lạnh người trước vũ khí đặc dị của võ sư Bulgaria - ảnh 2 Ngày nay, cặp sừng dê trong môn võ Bulkempo được xem như một biểu tượng của công lý, cũng như là lời tuyên án trừng trị những kẻ tội lỗi, như những tên xâm lược.
Lạnh người trước vũ khí đặc dị của võ sư Bulgaria - ảnh 3 Không chỉ mang giá trị văn hóa, sừng dê còn là thứ vũ khí thực sự hiệu quả. Tuy chỉ có một mũi nhọn duy nhất, sừng dê có thể dùng để thực hiện nhiều động tác như đập, đâm, móc, kéo… Một số chiếc sừng dê đôi khi cũng được mài bén để sử dụng các đòn cắt.
Lạnh người trước vũ khí đặc dị của võ sư Bulgaria - ảnh 4 Độ cứng của sừng dê cũng đảm bảo độ tin cậy trong chiến đấu, trong khi các loại vũ khí kim loại cần rất nhiều công sức để có thể rèn đúng tính chất cần thiết và đủ tiêu chuẩn chịu đựng va chạm. Các đòn thế của sừng dê khi được áp dụng lên đôi dao găm cũng trở thành những đòn đoạt mạng.

Theo Võ thuật

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá