"Lão đầu bạc" Lippi giúp Italia xin đăng cai Euro 2012

TPO - Để giúp Italia có sức nặng trong cuộc đua giành quyền đăng cai Vòng chung kết Euro 2012, "lão đầu bạc" Marcello Lippi sẽ tới Cardiff (xứ Wales) trong buổi bỏ phiếu cuối cùng.

Marcello Lippi
Hiện nay, trước vòng bỏ phiếu cuối cùng, cuộc đua đăng cai Euro 2012 còn 3 cái tên. Ngoài Italia là quốc gia độc lập ứng chiến, còn có hai cặp đối thủ đáng ngại khác, đó là Ukraine-Ba Lan và Hungary-Croatia.

Quyết định quyền đăng cai thuộc về quốc gia nào sẽ được UEFA đưa ra trong cuộc họp tại thành phố Cardiff xứ Wales ngày 18/4. Vì thế, đây là thời điểm các quốc gia có những cuộc vận động hành lang cuối cùng nhằm tạo lợi thế trước cuộc bỏ phiếu.

Trước đây nhà ĐKVĐ thế giới được xem là ứng cử viên số một trong cuộc đua. Song những vụ scandal ở các giải bóng đá nước này trong thời gian qua (trong đó có scandal dàn xếp tỷ số Calciopoli) làm ảnh hưởng khá lớn cho cơ hội của Italia.

Chính vì thế, Italia đang cần những con người có sức thuyết phục tham gia tranh cử cùng với LĐBĐ. Mà mới đây nhất là HLV Lippi, người có tiếng nói trong thế giới bóng đá châu Âu, sẽ giúp Italia trong cuộc đua gay cấn.

Lippi hiện đang được nhiều CLB, cũng như các đội tuyển quốc gia ở nhiều khu vực khác, mời chào, nhưng ông vẫn quyết tâm "ngồi chơi xơi nước" kể từ sau khi đưa đoàn quân Azzurri vô địch thế giới mùa hè năm trước.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng