Lão niên 78 tuổi xứng danh 'Vua hâm mộ' World Cup

TPO - Andrzej Bobowski đã tham dự mọi kỳ World Cup kể từ năm 1978 cho dù đội tuyển Ba Lan của ông có mặt hay không.

Andrzej Bobowski năm nay 78 tuổi. Ông có biệt danh là “Bobo” và được người Ba Lan trìu mến gọi là “Vua của người hâm mộ World Cup” vì niềm đam mê với giải đấu này.
Tính từ năm 1978 đến nay, Andrzej Bobowski chưa một lần bỏ lỡ ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Năm nay sẽ là kỳ World Cup thứ 11 mà người đàn ông 78 tuổi đến xem tận nơi. Người Ba Lan thậm chí đùa rằng nước Nga nên tổ chức đón Andrzej Bobowski bằng nghi thức hoàng gia.
Vốn là kỹ sư xây dựng, nhưng cũng phải đến năm 38 tuổi, Andrzej Bobowski mới có thể đặt vé đến World Cup tại Argentina (1978). Ở thời điểm đó, ông đi cùng vợ yêu. Hiện tại, Andrzej Bobowski chỉ còn 1 mình nhưng ông đã quá quen với hành trình theo trái bóng tròn và tự tin không gặp khó khăn gì ở Nga.
Vua của người hâm mộ ở World Cup - ảnh 1 Andrzej Bobowski. 
Andrzej Bobowski nói: “Đầu tiên, tôi tự lên lịch trình thông qua internet. Tôi tìm địa điểm cần đến, tìm khách sạn và tìm con đường ngắn nhất đi từ khách sạn đến sân vận động”.
Người đàn ông 78 tuổi này cũng hào hứng khoe rằng ông đã chuẩn bị xong bộ trang phục cổ vũ ở World Cup lần này. Đó là chiếc áo choàng màu đỏ trắng - màu của quốc kỳ Ba Lan - khá cầu kỳ và đặc biệt, là một chiếc mũ giống như ngai vàng. Andrzej Bobowski rất tự hào với biệt danh “Vua của người hâm mộ” và không ngần ngại thể hiện nó tại Nga.
Cuối cùng, Andrzej Bobowski cho biết giấc mơ của ông ở World Cup này là Ba Lan có thể lọ vào trận chung kết cùng… đội chủ nhà Nga.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá