Lão tướng lần thứ hai chinh phục đường chạy

TP - Với tinh thần rèn chí luyện người, ông Nguyễn Đỗ Hùng (SN 1953) tiếp tục là vận động viên cao tuổi nhất trên đường chạy Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong. Lão tướng này đã sẵn sàng xung trận với khát khao cải thiện thành tích cự ly marathon mùa giải trước.

Lão tướng Nguyễn Đỗ Hùng tiếp tục là vận động viên nhiều tuổi nhất đường chạy Tiền Phong
Lão tướng Nguyễn Đỗ Hùng tiếp tục là vận động viên nhiều tuổi nhất đường chạy Tiền Phong

Trên đường chạy Tiền Phong mùa giải 2018 tại Đắk Lắk, ông Nguyễn Đỗ Hùng đã nổi bật là vận động viên nhiều tuổi nhất, thậm chí nhiều tuổi nhất trong lịch sử giải đấu, chinh phục cự ly marathon 42,195km vốn đòi hỏi giàu sức bền chí. Đặc biệt, lão tướng sinh năm 1953 này còn khát vọng vượt qua nhiều chàng trai trẻ để thúc đẩy tinh thần rèn luyện thể thao của người trẻ đất Việt.

Năm nay, theo giải chạy Tiền Phong, ông Nguyễn Đỗ Hùng đến với thành phố biển Vũng Tàu. Ông Hùng cho biết: “Từ năm trước tôi đã tự nhủ và khoe với bạn bè rằng, chạy được năm nào thì sẽ còn theo giải Tiền Phong, vừa vui khoẻ vừa kết hợp du lịch”. Năm nay, “lão tướng” đặt mục tiêu rút ngắn thời gian chạy so với mùa giải năm 2018 (có thành tích 4 giờ 23 phút) và tin tưởng sẽ làm được. Theo ông, bên cạnh việc rèn luyện của bản thân và học hỏi kinh nghiệm từ nhiều chân chạy đường dài khác, năm nay công tác tổ chức, hỗ trợ vận động viên đã được nâng cao, chuyên nghiệp hơn. “Cách đây hơn hai tháng, để chuẩn bị cho giải đấu 60 năm, ban tổ chức đã mời các nhóm chạy đến toà soạn để chia sẻ, đóng góp ý kiến. Đến nay công tác hỗ trợ vận động viên đã được nâng cao, từ trang phục, nước, phương pháp phục vụ lấy BIB nhanh gọn, đường đua cũng hứa hẹn nhiều đổi mới... đã thể hiện được sự quan tâm, nỗ lực của ban tổ chức”, ông Hung nói.

Trước khi đến với đường chạy và gắn chặt với cự ly marathon 42,195km, ông Nguyễn Đỗ Hùng là tài xế xe buýt của xí nghiệp xe buýt Hà Nội. Ông kể, nghỉ hưu thì tập dưỡng sinh ở công viên Thống Nhất. Sau thấy những người cao tuổi vẫn chạy thì ông chuyển sang đi bộ nhanh và chạy. Đặc biệt, sau lần gặp một người bạn trẻ ở Hội những người thích chạy đường dài LDR thì ông bắt đầu những cuộc chinh phục đường dài.

Từ cự ly bán marathon tại giải Halong Bay Heritage Marathon (Hạ Long), LDR Half Marathon (Công viên Yên Sở) ông tiến đến cự ly full marathon tại giải Longbien Marathon 2017 tại Hà Nội. “Từ năm 2017 đến nay, tôi đã 4 lần chạy cự ly full marathon 42,195km. Mỗi lần hoàn thành được gia đình, bạn bè và các bạn trẻ cổ vũ và chúc mừng, tôi thấy rất hạnh phúc, tự hào. Đó là niềm động viên, chia sẻ rất quý giá”, ông Hùng nói. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng