Lập 'cú đúp' huy chương, kỳ thủ 'nhí' được thưởng 1.000 USD

TPO - Với thành tích 1 HCB cờ tiêu chuẩn và 1 HCĐ cờ nhanh lứa tuổi U10 tại giải vô địch Cờ vua trẻ Đông Nam Á 2017, kỳ thủ Nguyễn Lê Cẩm Hiền đã được nhà tài trợ NutiFood thưởng "nóng" 1.000 USD.

Cẩm Hiền trong chuyến du đấu tại Mông Cổ
Cẩm Hiền trong chuyến du đấu tại Mông Cổ

Giải vô địch cờ vua trẻ Đông Nam Á 2017 được tổ chức tại TP Ulanbaatar, Mông Cổ từ ngày 17 đến ngày 26/6. Đội tuyển cờ vua Việt Nam tham dự với 73 kỳ thủ từ lứa tuổi U6-U18. Kết thúc giải, Việt Nam giành tổng cộng 20 HCV, 20 HCB và 12 HCĐ xếp thứ nhì toàn đoàn, sau nước chủ nhà.

Thi đấu ở lứa tuổi U10 nữ, kỳ thủ nhí Nhuyễn Lê Cẩm Hiền xuất sắc giành 1 HCB nội dung cờ tiêu chuẩn và 1 HCĐ nội dung cờ nhanh. Với thành tích này, Cẩm Hiền được nhà tài trợ NutiFood thưởng nóng 1.000 USD. Đây là phần thưởng xứng đáng dành cho nỗ lực của kỳ thủ người Quảng Ninh, cũng là động lực lớn giúp em chinh phục các giải đấu trong nước, khu vực và quốc tế, mà trước mắt là Giải vô địch thế giới tại Brazil.

Chia sẻ về thành tích của con gái, chị Lê Thị Phương Liên, mẹ của Cẩm Hiền đồng thời cũng là kiện tướng FIDE cho biết: “Thời gian vừa qua, thành tích của Cẩm Hiền có chững lại. Sau khi đạt chức vô địch cờ vua thế giới lứa tuổi U8, cháu có tham gia một số giải nhưng không có thành tích cao, một phần do đam mê giảm đi, một phần do sức khỏe của cháu chưa tốt nên nhiều khi thi đấu liên tục bị đuối sức, gây ảnh hưởng đến thành tích. Gia đình vẫn theo dõi và động viên, nhưng vì muốn con đi đường dài nên chúng tôi để cháu phát triển tự nhiên chứ không quá áp lực về thành tích”.

Không chỉ trao thưởng, lãnh đạo và bác sĩ của công ty NutiFood cũng kiểm tra tình trạng phát triển của nữ kỳ thủ này sau một thời gian hướng dẫn chế độ dinh dưỡng đặc biệt.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá