Lập kỳ tích, Futsal Việt Nam được FIFA khen ngợi

TPO - Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) ngợi khen tinh thần của tuyển Futsal Việt Nam, sau khi lập kỳ tích giành vé vào vòng 1/8 VCK FIFA Futsal World Cup ngay trong lần đầu tiên góp mặt.

Tuyển Futsal Việt Nam
Tuyển Futsal Việt Nam

Sáng nay (18/9), đội tuyển Việt Nam đã thua đối thủ mạnh Italy 0-2 ở lượt trận cuối cùng bảng C FIFA Futsal World Cup 2016 tại Colombia. Tuy nhiên, kết quả này giúp tuyển Futsal Việt Nam đoạt vé vào vòng 16 đội ngay trong lần đầu tiên tham dự.

Với chiến tích này, tuyển Futsal Việt Nam đã nhận được "bão" chúc mừng từ người hâm mộ quê nhà thông qua các trang mạng xã hội. Thậm chí cả trang Twitter chính thức của FIFA cũng gửi những lời chúc mừng tới tuyển Futsal Việt Nam và gọi đây là chiến công quá tuyệt vời của đội nhà.

Trang FIFA.com thì bình luận: “Không ai là không có giấc mơ. Nhưng đôi khi giấc mơ nằm ngoài tầm tay. Tuy nhiên, đáng kinh ngạc là các tuyển thủ Futsal Việt Nam không bao giờ từ bỏ giấc mơ của mình. Họ đã đã chiến đấu đầy nhiệt huyết, và biến giấc mơ thành sự thật”.

Cùng ngày, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hùng Dũng đã gọi điện sang Colombia chúc mừng Trưởng đoàn Trần Anh Tú, HLV trưởng Bruno Garcia và toàn thể các cầu thủ, thành viên ĐT Futsal Việt Nam xuất sắc lập kỳ tích lọt vào vòng 16 đội ngay trong lần đầu tiên dự Futsal World Cup. 

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng bày tỏ hy vọng BHL cùng các cầu thủ tiếp tục phát huy tinh thần, bản lĩnh, ý chí và khát vọng chiến thắng, cố gắng nỗ lực nhiều hơn nữa để đáp lại sự kỳ vọng của khán giả cả nước.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá